Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple gặp rắc rối trong việc áp giá iPhone

Cho rằng người Canada phải mua iPhone cao hơn so với các thị trường khác, cơ quan chức năng yêu cầu Apple và nhà mạng cung cấp giấy tờ liên quan đến việc áp giá.

Apple gap rac roi trong viec ap gia iPhone hinh anh 1

Cục quản lý cạnh tranh Canada vừa yêu cầu các nhà mạng cung cấp tài liệu liên quan đến việc bán các thiết bị iOS. Cơ quan này nghi ngờ Apple đã ép các nhà mạng bán iPhone với giá cao hơn thực tế. Cuộc điều tra này được bắt đầu từ 3/2014 đến nay.

Dù đã nhận được 46.000 tài liệu từ Apple nhưng cơ quan chức năng Canada vẫn quyết định thu thập thêm thông tin từ các nhà mạng và nhà phân phối lớn như Bell Mobility, Bragg Communications Inc, Saskatchewan Telecommunications, Rogers, Telus, MTS Inc… Cục quản lý cạnh tranh cần đạt được sự đồng ý của tòa án để các nhà mạng, nhà phân phối hợp tác trong cuộc điều tra này. Cơ quan này đang muốn chứng minh Apple có vai trò quan trọng trong việc định giá iPhone tại thị trường nội địa.

Một phát ngôn viên của Cục quản lý cạnh tranh, Gabrielle Tassé, xác nhận rằng cáo buộc đã được chuyển lên cho tòa án và đang chờ quyết định của tòa án liên bang. Nếu tòa án liên bang chấp thuận yêu cầu, các nhà mạng phải cung cấp mức giá họ phải trả cho Apple để mua iPhone và làm cách nào họ định giá cho sản phẩm này khi bán ra thị trường. Trong trường hợp tòa án đồng ý giải quyết vấn đề, các nhà cung cấp iPhone tại Canada có 75 ngày để cung cấp các tài liệu theo yêu cầu.

iPhone ngày càng nhanh mất giá ở Việt Nam

Một chiếc iPhone trước đây mất giá 4 đến 5 triệu sau một năm. Hiện tại, mức này có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng.

    http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1575451/apple-gap-rac-roi-trong-viec-ap-gia-iphone

    Theo Minh Trang/VnReview

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Điện thoại Công nghệ