Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple giảm số lượng đơn đặt hàng của iPhone 6S

Trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán iPhone 6S sẽ tạo ra kỷ lục mới nhưng mới đây một số tin đồn rò rỉ cho thấy Apple đã cắt giảm 15% việc sản xuất linh kiện.

Sau khi xác lập kỷ lục mới: 13 triệu máy bán ra trong tuần đầu tiên, Apple đã giảm đơn đặt hàng với các nguồn cung ứng linh kiện của iPhone 6S.

Theo nhà phân tích John Vinh của Pacific Crest Securities, Apple đã giảm 15% số lượng đơn đặt hàng sau tuần đầu tiên iPhone 6S ra mắt. Thông tin được thu từ nhiều nguồn trong ngành công nghiệp sản xuất chip. John Vinh cho biết, Pacific Crest Securities dự đoán Apple sẽ bán được khoảng 67 triệu iPhone 6S và 6S Plus trong quý IV/2015, thấp hơn nhiều so với con số 75 - 80 triệu thiết bị mà các nhà phân tích trước đó tiên lượng.

Apple giam so luong don dat hang cua iPhone 6S hinh anh 1
Sự cố chipgate được cho là một trong những nguyên nhân khiến người dùng e dè mua iPhone 6S.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin Apple giảm đơn hàng với chuỗi cung ứng của mình. Một vài tuần trước, báo cáo của Digitimes cũng đưa ra những thông tin tương tự. Hay như trước thềm Apple giới thiệu iPhone 6S, nhiều nhà phân tích cũng dự đoán Táo khuyết sẽ tăng trưởng âm trong năm nay.

Tuy nhiên, nhiều hãng phân tích khác lại cho rằng iPhone 6S sẽ đánh bại doanh số của iPhone 6. Katy Huberty, giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ tăng 7% doanh số bán ra ở mảng kinh doanh di động trong năm tài chính 2016 do sự trung thành của người dùng iPhone và chu kỳ thay mới thiết bị của họ.

Cuối tháng 10, Apple mới đưa ra báo cáo tài chính quý vừa qua để xác thực các câu hỏi trên.

    Trần Tiến

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Điện thoại Công nghệ