M

Apple hết ý tưởng với iOS 9

Theo nguồn tin thân cận Apple, iOS 9 gần như không có thay đổi đột phá so với iOS 8, ngoại trừ tính năng bảo mật.

Apple het y tuong voi iOS 9 hinh anh 1
iOS 9 không có khác biệt lớn so với bản iOS đời trước. Ảnh: Flickr.

Mỗi năm tại WWDC (Worldwide Developers Conference), Apple giới thiệu các phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone, iPad, MacBook.

Phải đến 8/6 năm nay, WWDC 2015 mới khai màn, nhưng Cult of Mac đã có một số thông tin về phiên bản iOS 9. Mark Gurman – người từng tiết lộ thông tin chính xác về iOS 8 năm ngoái – cho biết, iOS 9 không có nhiều cải tiến mà tập trung vào cải thiện độ ổn định.

Theo đó, Apple cố gắng phát hành một bản cập nhật dung lượng vừa phải, cho phép người dùng cài đặt dễ dàng. Bản iOS 8 ra mắt tháng 10 năm ngoái nhận nhiều chỉ trích vì yêu cầu dung lượng trống quá lớn.

Một số điểm mới trên iOS 9 bao gồm giao diện cải tiến trên Siri cho giống với bản trên Apple Watch, hình nền, theme mới. Điểm tập trung lớn nhất của iOS 9 sẽ là bảo mật. Đây là điều được dự báo từ trước bởi trong năm 2014, Apple dính phải scandal lớn lien quan đến vấn đền này trên iCloud.

Ý tưởng về iOS 9 có màn hình khóa thông minh

Một trong những tính năng quan trọng nhất của smartphone đã được đưa vào ý tưởng iOS 9 này: truy cập nhanh ứng dụng mà không cần mở khóa màn hình.

 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleĐiện thoại