Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple hứa sớm khắc phục lỗi 1970 trên iPhone

Hãng cho biết sẽ sớm tung một bản cập nhật phần mềm, khắc phục lỗi thiết bị iOS 64-bit biến thành chặn giấy sau khi chỉnh thời gian về trước tháng 5/1970.

Sau thời gian khá dài chờ đợi động thái chính thức từ Apple về việc thiết bị iOS 64-bit bị biến thành chặn giấy sau khi cài ngày tháng của máy về 1/1/1970, đến nay tín đồ iOS đã nhận được câu trả lời.

Apple đăng một tài liệu hỗ trợ vào hôm 15/2, khẳng định lỗi này là có thật. “Điều chỉnh bằng tay ngày tháng về 5/1970 hoặc sớm hơn có thể khiến một số thiết bị iOS gặp vấn đề sau khi khởi động lại”, Apple cho hay. Trước đó, một số người dùng trên RedditiClarified cho biết, chỉnh ngày tháng thiết bị iOS 64-bit về ngày 1/1/1970 sẽ biến iPhone thành chặn giấy.

Tài liệu này khẳng định Apple sẽ sớm tung một bản cập nhật để “ngăn chặn vấn đề này trên các thiết bị iOS bị ảnh hưởng”. Apple cũng cho hay, người dùng có thiết bị biến thành chặn giấy sau khi cài đặt ngày tháng của máy có thể gọi cho trung tâm hỗ trợ của hãng.

Trước đó, Artechnica cho biết, để máy hết sạch pin có thể giúp máy tự động trở lại ngày tháng bình thường. Tuy nhiên, một số người thực hiện điều này cho biết, thiết bị của họ sau khi khởi động lại có xu hướng chạy chậm hơn thông thường.

Lý do iPhone thành cục gạch Video giải thích việc iPhone có thể biến thành cục gạch nếu đổi ngày về 1/1/1970.

Có một điểm vẫn chưa được giải đáp là tại sao việc cài lại ngày tháng về trước tháng 5/1970 lại khiến thiết bị 64-bit của Apple biến thành chặn giấy. Apple không giải thích về chuyện này.

Một số giả thiết trước đây cho rằng đây có thể là do cách làm việc của hệ điều hành Unix. iPhone có xu hướng lưu các mốc thời gian trên máy bằng một số nguyên dương, tính từ thời điểm 1/1/1970 (giá trị khi đó tính bằng 0).

Khi người dùng đặt máy về mốc tiệm cận giá trị nhỏ nhất, máy sẽ gặp vấn đề khi cố tìm kiếm thời gian của sự kiện nào đó diễn ra trước mốc này, chẳng hạn một tin nhắn, vốn có giá trị âm – theo cách tính này.

Vì sao iPhone đặt thời gian về 1/1/1970 thành cục gạch?

Sau những báo cáo về lỗi trên iPhone khiến thiết bị ngưng hoạt động nếu cài ngày tháng về thời điểm 1/1/1970, một tài khoản YouTube có giả thiết giải thích nguyên nhân.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Ferrari se co sieu xe dien vao nam 2022 hinh anh

Ferrari sẽ có siêu xe điện vào năm 2022

Trước làn sóng chuyển dịch sang hybrid và xe điện, hãng xe Italy không thể làm ngơ. Theo đó, 60% dòng xe Ferrari sẽ có biến thể hybrid vào năm 2022.