M

Apple hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Trước khi chính thức phát hành iOS 8 và iPhone mới, Apple đã đăng tải hướng dẫn người dùng chuyển dữ liệu từ smartphone chạy Android sang iPhone.

Apple sẽ chính thức phát hành nền tảng di động iOS 8 vào ngày mai và bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus vào thứ Sáu.

Thế hệ iPhone mới đã tiến gần hơn đến kích thước của những chiếc smartphone Android màn hình lớn, nên có vẻ như Apple hy vọng nhiều người dùng sẽ chuyển từ thiết bị cầm tay của Samsung, HTC và những nhà sản xuất khác sang iPhone. Bằng chứ là hãng đã cung cấp một hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iOS.

Apple huong dan chuyen du lieu tu Android sang iPhone hinh anh 1
Apple rất kỳ vọng người dùng Android sẽ chuyển sang dùng iPhone.

Hướng dẫn cho biết người dùng mới có thể chuyển hình ảnh, âm nhạc, video, dữ liệu, danh bạ, thời khóa biểu... từ điện thoại cũ lên iPhone. Apple giới thiệu rằng chủ sở hữu thiết bị có thể dùng iTunes và iCloud để thực hiện việc này. Việc di chuyển dữ liệu cũng không mất quá nhiều thời gian.

Apple đưa ra những ứng dụng của bên thứ ba mà theo họ có thể giúp di chuyển dữ liệu tốt nhất như Copy My Data, Photo Sync và AT&T Mobile Transfer, đồng thời cho biết khách hàng có thể vào App Store hoặc Google Play để tìm cho mình ứng dụng phù hợp với yêu cầu.

Thậm chí Apple còn nhiệt tình giới thiệu từng bước thao tác để chuyển từ Android sang iOS đối với mỗi loại dữ liệu khác nhau, cũng như khuyên người dùng cài đặt các ứng dụng hữu ích gồm Pages, Keynote và Numbers.

Đánh giá ban đầu về iPhone 6, 6 Plus từ các trang công nghệ

Phần lớn các biên tập viên công nghệ quốc tế đều ca ngợi thiết kế, hiệu năng và camera của iPhone 6, 6 Plus nhưng thời lượng pin của iPhone 6 không gây được ấn tượng mạnh.

Nguyễn Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ