Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple không đặt hàng giắc cắm tai nghe 3,5 mm

Theo một nguồn tin, trong chuỗi cung ứng cho iPhone 7 không có sự xuất hiện của giắc cắm 3,5 mm. Điều này đồng nghĩa với việc cổng Lightning sẽ được sử dụng để kết nối tai nghe.

Thông tin từ chuỗi cung ứng mà Apple đặt hàng cho iPhone 7 cho hay, giắc cắm tai nghe truyền thống sẽ được thay thế. Thay vào đó, tai nghe sẽ được kết nối qua cổng Lightning hoặc Bluetooth.

Apple khong dat hang giac cam tai nghe 3,5 mm hinh anh 1
Nếu sử dụng cổng Lightning, iPhone 7 sẽ mỏng hơn khá nhiều. Ảnh: Gsmarena.

Với việc bỏ giắc 3,5 mm, Apple sẽ đạt được mục đích. Đầu tiên là làm cho iPhone mỏng hơn đúng với ý muốn các nhà thiết kế. Tiếp theo, nó sẽ là động lực giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng tai nghe không dây. Nên nhớ Apple là chủ sở hữu của hãng tai nghe nổi tiếng Beats. Ngoài ra, tai nghe iPhone đi kèm sẽ không thể làm việc với máy tính hay các thiết bị khác không phải sản phẩm của Táo khuyết.

Cổng Lightning không hỗ trợ âm thanh analog. Chính vì thế, một số dòng tai nghe và loa đời cũ không phù hợp phải sử dụng chip để chuyển đổi từ digital sang.

Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm khỏi iPhone 7

Theo một báo cáo của Macotakara, Apple dự định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 sắp tới.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặt mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.