Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple loại bỏ cáp bảo vệ iPhone, iPad trưng bày

Động thái này có thể khiến hãng phải trả giá với những người có ý đồ trộm cắp.

Apple loai bo cap bao ve iPhone, iPad trung bay hinh anh 1
Những chiếc iPhone trưng bày tại một số cửa hàng Apple Store đã không còn cáp bảo vệ. Ảnh: MacRumors.

Apple thể hiện rõ quyết tâm biến Apple Store thành những trung tâm trải nghiệm công nghệ của cộng đồng, hơn là cửa hàng bán lẻ đơn thuần.

Sau khi thiết kế lại hàng loạt cửa hàng với không gian rộng rãi, thân thiện hơn, hãng tiến thêm một bước nữa bằng cách loại bỏ cáp bảo vệ trên những chiếc iPhone, iPad trưng bày.

Theo MacRumors, Apple đã tiến hành việc này trong vài tháng qua tại hàng loạt điểm bán lẻ, từ Yorkdale (Toronto, Canada) cho đến Regent Street (London, Anh). Trang này cho biết, ít nhất 2 cửa hàng tại Anh đã loại bỏ phần cáp gắn vào máy kèm thiết bị báo động.

Động thái được xem là dũng cảm này có thể khiến hãng phải trả giá với những người có lòng tham. Họ có thể bước vào cửa hàng bán lẻ Apple, nhấc một chiếc iPhone, iPad và đi ra mà không trả bất cứ khoản tiền nào.

Tuy nhiên, Apple cho rằng trải nghiệm của người dùng quan trọng hơn và họ chấp nhận mạo hiểm.

Apple loai bo cap bao ve iPhone, iPad trung bay hinh anh 2
Hình ảnh những chiếc iPhone trưng bày trước đây. Ảnh: Mirror.

Apple cho biết việc loại bỏ cáp bảo vệ cho phép người dùng cầm máy tốt hơn, thử nghiệm các loại vỏ bảo vệ và cảm giác khi nhét nó trong túi quần, theo Cnet. Cũng theo trang này, nếu một người nào đó vượt qua tất cả các hình thức bảo vệ và đem iPhone ra ngoài, nó cũng sẽ bị khóa từ xa.

Hiện chưa rõ Apple có sử dụng phần mềm đặc biệt nào để theo dõi những chiếc iPhone trưng bày hay không.

Kẻ trộm chỉ cần lặng lẽ bật chế độ máy bay (Airplane Mode) để ngắt bỏ mọi kết nối của máy, Apple sẽ không thể theo dõi nó thông qua ứng dụng Find my iPhone.
Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Trung Quoc chua kip giau co thi da gia hinh anh

Trung Quốc chưa kịp giàu có thì đã già

1 18 8

Đến năm 2050, ở Trung Quốc sẽ có tới 330 triệu người trên 65 tuổi. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đối mặt với tình trạng dân số “chưa kịp giàu thì đã già”.