Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple muốn khai tử khái niệm bán lẻ truyền thống

Trên website của hãng, nhiều cửa hàng Apple Store trước đây đã loại bỏ chữ Store, cho thấy hãng muốn biến nơi đây thành các trung tâm trải nghiệm cộng đồng.

Apple đang muốn thay đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ của mình, loại bỏ chữ”Store” khi nhắc đến các địa điểm Apple Store trước đây. Hãng đã tiến hành thay đổi tên gọi trên website.

Giờ đây, khi truy cập các địa chỉ cửa hàng quen thuộc, người dùng chỉ thấy các dòng chữ như “Apple Union Square”, “Apple Valley Fair” hay thay vì “Apple Store, Valley Fair” hay “Apple Store, The Grove”.

Apple muon khai tu khai niem ban le truyen thong hinh anh 1
Apple muốn biến các cửa hàng bán lẻ thành nơi sinh hoạt cộng đồng. Ảnh: 

Thay đổi này được đưa ra trùng thời điểm Apple giới thiệu cửa hàng Apple Store thế hệ mới. Hãng cũng vừa gửi một bản ghi chú đến toàn bộ nhân viên bán lẻ, cho họ biết thương hiệu “Store” sẽ bị loại bỏ cả trên mạng lẫn các điểm bán lẻ trực tiếp.

Mặc dù trong bản ghi chú gửi nhân viên, Apple cho biết việc định vị lại thương hiệu này chỉ thực hiện với các cửa hàng mới, trang thông tin của toàn bộ các cửa hàng đều đã loại bỏ chữ “Store”.

Quyết định loại bỏ chữ “Store” tại các điểm bán lẻ nằm trong nỗ lực muốn biến các địa điểm này thành nơi sinh hoạt cộng đồng, thay vì đơn thuần là cửa hàng bán lẻ.

Chẳng hạn, Apple Union Square cung cấp không gian bên ngoài cho các hoạt động nghệ thuật và một không gian với màn hình 6K kèm chỗ ngồi với tên gọi “The Forum” cho phép các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhạc sĩ trình diễn, tạo cảm ứng cho những người trẻ và cung cấp đến khách hàng các khóa học, sự kiện quan trọng của thành phố.

Bên trong Apple Store kiểu mới

Apple Store kiểu mới không chỉ là cửa hàng bán lẻ thông thường, nó thể hiện tham vọng của Apple - muốn trở thành một phần của cộng đồng.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ