M

Apple nhảy vào lĩnh vực kinh doanh điện mặt trời

Trước thềm sự kiện thường niên WWDC 2016, Apple đã có một động thái thú vị khi "dọn đường" cho việc kinh doanh điện mặt trời trong tương lai.

Apple vừa chính thức đăng kí thành lập công ty con Apple Energy với ngành nghề kinh doanh là bán điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời.

Apple nhay vao linh vuc kinh doanh dien mat troi hinh anh 1

Hiện tại, "Quả táo" đang có các nhà máy điện mặt trời đặt tại Nevada và trụ sở chính Cupertino. Hãng có ý định sản xuất điện từ năng lượng mặt trời để tự phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, có lẽ hiện tại công suất của các nhà máy tại Mỹ đã dư thừa so với nhu cầu nên Apple tính đến việc kinh doanh điện.

Một khả năng khác là hãng có thể nhìn thấy được tương lai của thị trường năng lượng sạch từ mặt trời và muốn đi tắt, đón đầu trong lĩnh vực này.

Việc sử dụng hay kinh doanh điện mặt trời còn đem đến một lợi ích khác cho Apple, hình ảnh về công ty này sẽ trở nên thân thiện hơn với môi trường, từ đó càng nhận được thêm sự ủng hộ của khách hàng.

Apple thành lập công ty con để kinh doanh năng lượng là một trong những lĩnh vực đầu tư táo bạo và chiến lược lâu dài của hãng, bên cạnh các lĩnh vực khác như nhà thông minh, xe hơi, công nghệ thực tế ảo.

Nguyễn Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleCông nghệ