Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple Park 5 tỷ USD khai trương, lấy sắc cầu vồng làm chủ đạo

Hôm 17/5, Apple đã tổ chức lễ khai trương trụ sở mới đồng thời tôn vinh đồng sáng lập Steve Jobs, người đã lên ý tưởng xây trung tâm làm việc hình phi thuyền này.

Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 1
Một sân khấu với máy che hình vòm được trang trí màu sắc cầu vồng đặt tại trung tâm Apple Park. Đây là nơi diễn ra các tiết mục trình diễn âm nhạc của Lady Gaga và là sân khấu chính của sự kiện.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 2
Những mảng màu sắc cầu vồng còn được trang trí tại một số cầu thang và lối đi bên trong khuôn viên tòa nhà. Màu sắc này gợi nhớ đến logo Apple sử dụng từ năm 1977, định hình quả táo cắn dở được sử dụng đến ngày nay.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 3
Tách cà phê tại khu vực Caffè Macs dành cho nhân viên cũng được trang trí màu sắc vui vẻ này. Sân khấu và cách trang trí cầu vồng ở nhiều khu vực là ý tưởng thiết kế của chính Jony Ive, "kiến trúc sư trưởng" tại Apple.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 4
Các nhân viên Apple còn nhận được những miến dán có logo Apple từ những năm đầu thành lập và thông điệp cảm ơn họ đã đồng hành, gắn bó, góp phần tạo nên thành công của Apple hiện nay.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 5
Nữ ca sĩ Lady Gaga đã có màn trình diễn mãn nhãn, bốc lửa tại sự kiện. Cô tái hiện lại phiên bản rút gọn của show diễn nổi tiếng Enigma trước 15.000 nhân viên Apple, đồng thời dành những giây phút lắng động nói về Steve Jobs. "Nếu tất cả chúng ta, 15.000 người ở đây có thể, tôi muốn dành một phút im lặng để tôn vinh người chồng quá cố của bà", Lady Gaga chi sẻ với Laurene Powell, vợ Steve Jobs.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 6
Pháo hoa cũng được sử dụng trong buổi trình diễn đầy âm thanh và màu sắc này. Hàng nghìn nhân viên Apple đã hòa vào âm nhạc sôi động và vũ điệu cuồng nhiệt của các nghệ sĩ trên sân khấu.
Apple Park 5 ty USD khai truong, lay sac cau vong lam chu dao hinh anh 7
"Hôm nay chúng ta đã đến đây cùng với nhau, trong ngôi nhà mà ông đã lên ý tưởng cho chúng tôi và tôn vinh tinh thần của ông. Chúng tôi yêu ông, Steve", CEO Tim Cook xúc động chia sẻ cảm giác của mình trên Twitter bằng những lời nhắn nhủ đến vị thuyền trưởng quá cố.
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple nhìn từ trên cao Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế dạng tròn, bên trong là những mảng cây xanh lớn bao phủ các công trình như Steve Jobs Theater, Visitor Center.

Tim Cook và hành trình tìm lối đi cho Apple thời ‘hậu iPhone’

Gần 8 năm kể từ khi nhận chức vụ CEO, 21 năm kể từ khi gia nhập Apple, Tim Cook đang đối mặt với thách thức lớn: tìm ra bản sắc của Apple thời hậu iPhone.

Nguyễn Hiếu

Ảnh: 9to5mac, Macrumors, Twitter

Bình luận

Bạn có thể quan tâm