Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple sa thải hàng loạt nhân viên dự án xe tự lái

Theo The New York Times, Apple đang cân nhắc lại hướng đi của mảng xe tự lái. Chính vì thế, hãng mạnh tay sa thải hàng loạt nhân viên thuộc bộ phận này.

Việc sa thải hàng loạt nhân viên diễn ra chỉ 1 tháng sau khi Giám đốc Bob Mansfield được đưa về điều hành dự án xe của Apple.

Theo bài viết trên, “việc cắt giảm nhân viên là tín hiệu mới nhất cho thấy sáng kiến về xe của Apple đang gặp khó khăn. Công ty đã bổ sung nhiều nguồn vốn cho dự án có mã tên Titan trong vòng 2 năm trở lại đây, nhưng việc tiến triển không mấy thuận lợi”.

Apple sa thai hang loat nhan vien du an xe tu lai hinh anh 1

Hai năm gần đây, Apple đã thuê rất nhiều kỹ sư và giám đốc có chuyên môn sâu sắc về mảng phát triển và sản xuất xe, từ các kỹ sư về toàn bộ việc sản xuất xe đến các chuyên gia về pin. Sau khi quyết định sa thải này có hiệu lực, nhóm xe của Apple dự kiến cắt giảm khoảng 800 nhân viên.

Hiển nhiên là Apple không có ý định xóa sổ dự án này mà chỉ đơn thuần là chuyển hướng tập trung của dự án. Cũng theo bài viết trên, trong vài tháng trở lại đây, Apple đã quyết định thay vì tung ra một thương hiệu xe hơi mới thì chỉ tập trung vào phát triển công nghệ dành cho xe tự lái mà thôi.

Nếu điều này là chính xác thì đây chính là lý do lý giải cho việc cắt giảm hàng loạt. Không rõ Apple sẽ đem đến bất ngờ gì khi Tesla và Mercedes đã đi trước công ty này khá xa trong mảng xe tự lái.

Bí ẩn về iCar – chiếc xe đầu tiên của Apple

Tim Cook liên tiếp phủ nhận sự tồn tại của iCar, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy 1.800 nhân viên đang ngày đêm làm việc để cho ra đời chiếc xe tự lái đầu tiên của Apple trước 2020.

 

 

 

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/apple-sa-thai-hang-loat-nhan-vien-du-an-xe-tu-lai-143140.ict

Theo Lê Kiên/ICTNews

Bạn có thể quan tâm

BMW Vision M Next ra mat, tan binh thay the BMW i8 hinh anh

BMW Vision M Next ra mắt, tân binh thay thế BMW i8

0

Ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 6, mẫu xe tương lai BMW Vision M Next vừa chính thức chào sân thị trường Mỹ. Mẫu xe này được sản xuất vào năm 2023 nhằm thay thế i8.

iPod, Apple Watch gia re tran ve VN hinh anh

iPod, Apple Watch giá rẻ tràn về VN

0 1 4

Một số cửa hàng đang chào bán iPod Shuffle Gen 2, iPod Mini, iPod Nano với mức giá từ 250.000 đồng. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 55

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.