Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple sáng chế công nghệ chống rơi vỡ mới

Công nghệ này còn cho phép iPhone nổi lên mặt nước, nhưng rất khó áp dụng trong tương lai gần.

Apple vừa phát minh hệ thống chống xóc có khả năng nổi trên nước, với phần chịu lực thu vào được và làm từ chất liệu nhẹ. Phát minh này vừa được cấp bằng sáng chế trong tuần này.

Apple sang che cong nghe chong roi vo moi hinh anh 1

Với tên gọi “Electronic device housing”, công nghệ này tạo ra một hệ thống bảo vệ được tích hợp vào thiết kế của iPhone, khác với những ốp lưng chống xóc trước đây. Bằng cách dùng cảm biến từ iPhone để phát hiện khi máy đang rơi, hệ thống này tự động kích hoạt và bung phần chịu lực ra ngoài.

Phần “gối đệm”, với chất liệu có thể bao gồm bọt biển, nhựa, cao su… sẽ bung ra trong lúc máy đang rơi, giúp thiết bị không va chạm trực tiếp với mặt đất. Apple có dự định lắp chúng ở 4 góc máy.

“Nhờ vào chất liệu nhẹ, hệ thống này có thể giúp iPhone nổi lên nếu chẳng may rơi vào nước”, Apple Insider giải thích. Khác với việc vỡ màn hình, việc thấm nước rất khó để sửa chữa vì nó làm hỏng nhiều linh kiện bên trong. Lớp bảo vệ này có tác dụng ngăn cản cả hai.

Tuy vậy, khó có khả năng Apple áp dụng hệ thống này vào thiết bị, vì nó sẽ thay đổi ngôn ngữ thiết kế của họ hiện tại. Mặc dù vậy, phát minh mới này thể hiện nỗ lực gia cố sản phẩm của Apple.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ