Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple sẽ xóa các app lén chụp màn hình iPhone

Apple cảnh báo sẽ xóa khỏi App Store những ứng dụng ngấm ngầm chụp lại màn hình iPhone mà không có sự đồng ý của người dùng.

Với phương châm "những gì xảy ra trong iPhone sẽ ở lại với iPhone", Apple đang tỏ ra nghiêm túc với quyền riêng tư của hàng trăm triệu người dùng. Ngay sau khi có thông tin về một số ứng dụng lén lút chụp lại màn hình iPhone, Apple đã gửi cảnh báo nghiêm khắc đến các nhà phát triển cố tình vi phạm chính sách.

Theo phát ngôn viên của Apple, hãng đã thông báo đến các nhà phát triển rằng ứng dụng của họ sẽ bị xóa khỏi App Store nếu không loại bỏ hoặc thông báo công khai về việc sử dụng công cụ phân tích cho phép ghi lại cách người dùng tương tác với ứng dụng.

Apple se xoa cac app len chup man hinh iPhone hinh anh 1
Để bảo vệ thông tin của người dùng, Apple đang mạnh tay với những nhà phát triển ứng dụng lén lút ghi lại màn hình iPhone. Ảnh: GettyImages.

"Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là điều rất quan trọng trong hệ sinh thái Apple. Bộ quy tắc App Store Review Guidelines của chúng tôi yêu cầu các ứng dụng phải có sự đồng ý của người dùng và cung cấp chỉ dẫn trực quan khi ghi dữ liệu, ghi nhật ký hoặc các hình thức khác để ghi lại hoạt động của người dùng", Apple phản hồi về vụ việc trên Tech Crunch.

"Chúng tôi đã thông báo cho các nhà phát triển vi phạm các điều khoản và nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt này và sẽ có hành động ngay lập tức nếu cần thiết", Apple cho biết.

Điều này đồng nghĩa với việc kể từ nay, tất cả ứng dụng trên iOS muốn ghi lại màn hình phải xin phép phép người dùng và thông báo điều này một cách chi tiết, rõ ràng.

Nhiều nhà phát triển đã sử dụng công cụ của bên thứ ba để ghi lại các người dùng thao thác với ứng dụng trên iPhone mà họ không hề hay biết. Trong đó những thông tin quan trọng, nhạy cảm như thông tin cá nhân, thẻ tín dụng cũng bị chụp và lưu trữ trái phép. Một công cụ nổi tiếng trong lĩnh vực này là Glassbox.

Glassbox cũng được sử dụng bởi những nhà phát triển ứng dụng trên Android nhưng Google lại không có chính sách cấm ghi lại màn hình smartphone giống như Apple.

Nguyễn Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

iPhone man hinh gap hai chieu se nhu the nay hinh anh

iPhone màn hình gập hai chiều sẽ như thế này

Trang LetsgoDigital vừa đăng tải hình ảnh thiết bị Apple lấy ý tưởng từ bản thiết kế bị lộ trước đó. Hình ảnh này cho thấy iPhone và iPad sẽ có màn hình gập hai chiều.

Sap co sieu xe 5.000 ma luc? hinh anh

Sắp có siêu xe 5.000 mã lực?

Tuy chưa khởi động, quá trình sản xuất siêu xe Devel Sixteen 5.000 mã lực dự kiến cho ra sản phẩm vào năm 2021.