Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple Store đẹp nhất châu Á quá tải trong ngày bán iPhone 11

Người dùng Trung Quốc phải đặt trước để mua, đến lấy theo lịch hẹn nên không có cảnh chen lấn. Tuy vậy, trong cửa hàng lại có hiện tượng quá tải.

Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 1
Apple Store "đẹp nhất châu Á" trên Đại lộ Century, Thượng Hải, Trung Quốc, dù 10h sáng là thời điểm mở bán iPhone, không nhiều người đến xếp hàng.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 2
Không nhiều người đến chờ mua iPhone 11 như Singapore. Đa số đã đặt trước qua mạng. Đến đúng giờ mở bán, họ trật tự vào nhận máy. 
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 3
Khách hàng sẽ được chia thành từng nhóm để vào cửa hàng, tránh gây tắc nghẽn cầu thang.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 4
Khi đến nơi, khách hàng sẽ được nhân viên trao đổi về mã số đã đặt trước, thủ tục diễn ra khoảng 2-3 phút.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 5
Từng nhóm khách khi xuống lại được xếp hàng quanh cầu thang, cũng như ở trên, không hề có cảnh chen lấn. Họ chỉ chờ ở đây khoảng 10-15 phút trước khi được chuyển đến vị trí xếp hàng tiếp theo.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 6
Nhân viên Apple luôn có mặt để kiểm tra thông tin và giải đáp các thắc mắc của khách, nhất là các vị khách lớn tuổi vốn chiếm một tỷ lệ không nhỏ.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 7
Sau khi xếp hàng ở cầu thang, khách sẽ được điều chuyển đến hàng thứ 3 ở sát tường, nhường chỗ cho các hoạt động tham quan khác.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 8
Đây là vòng xếp hàng lâu nhất, khoảng 30 phút.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 9
Theo quan sát, gần như 100% khách hàng đập hộp ngay sau khi trả tiền, trong đó, khách hàng lớn tuổi thường phải nhờ hỗ trợ set-up điện thoại mới.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 10
Khá nhiều khách trẻ đến mua vào ngày đầu tiên và mở máy ngay lập tức. Cửa hàng bố trí khoảng 8 bàn để khách ngồi chuyển dữ liệu sang máy mới.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 11
Hiện dòng iPhone 11 chưa được bán chính thức tại cửa hàng. Khách mua phải đặt trước mỗi ngày, bắt đầu từ 6h sáng. Theo nhân viên, lượng đặt mua không tăng đột biến, nhưng phương thức đặt chỗ sẽ được duy trì khoảng 1 tháng. Sau thời gian đó, khách hàng có thể đến mua trực tiếp tại cửa hàng.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 12
Nằm dưới hầm, đông đúc nên Apple Store này đặc biệt ồn ào. Thêm nữa, mỗi bàn sẽ có một nhân viên đứng giới thiệu sản phẩm với micro rè rè như các loa bán ngoài chợ trời. Họ nói nhanh, liên tục như đọc bài. Theo chuẩn của Apple Store, khu vực hướng dẫn sử dụng cho khách mua hàng phải được bố trí riêng ở một khu vực chuyên diễn ra sự kiện "Today at Apple". 
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 13
Một số bàn thậm chí dùng micro đeo để có thể thoải mái dùng ngôn ngữ hình thể, trong ảnh, một nhân viên đang giới thiệu các tính năng theo phong cách hài hước, thu hút nhiều khách hàng lớn bé.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 14
Giá các loại iPhone 11 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Giá một chiếc iPhone Pro Max 64 GB tại đây khoảng 31,5 triệu đồng, thấp hơn mức dự kiến tại Việt Nam (34 triệu). Ở phía sau, hàng loạt sản phẩm mẫu bị vứt lăn lóc, không được gắn lên dock sạc sau khi trải nghiệm.
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 15
Tình trạng này diễn ra ở hầu hết bàn xem thử sản phẩm, khách thường để luôn điện thoại ngay trên bàn sau khi xem xong, nên các bàn luôn lộn xộn. 
Apple Store dep nhat chau A qua tai trong ngay ban iPhone 11 hinh anh 16
 Cửa hàng phải cắt cử nhân viên chỉ để đứng xếp lại iPhone vào các giá sạc, tuy vậy họ gần như không thể giữ mọi bàn ngăn nắp vì lượng khách tham quan quá đông. Việc Apple Store bị quá tải dẫn đến lộn xộn là hiện tượng đang bị phàn nàn ở một số thành phố lớn có mật độ cư dân cao. Ngay tại Mỹ, Apple Store ở trung tâm San Francisco cũng luôn trong tình trạng kín khách. Các quầy Genius Bar không thể phục vụ hết nên mỗi nhân viên sẽ phụ trách cả một nhóm khách hàng ở một khu vực trống thuận tiện.
Đánh giá nhanh iPhone 11 Pro Max của một người đi Singapore mua iPhone iPhone 11 Pro Max phiên bản màu xanh được nhiều người dùng chọn mua. Đây là màu mới, được đánh giá đẹp hơn so với các bản màu vàng hay đen.

iPhone 11 loạn nhưng không bị hét giá trong ngày đầu về Việt Nam

iPhone 11 Pro Max được chào giá 37-47 triệu đồng tùy dung lượng. Mức này cao nhưng không bị "ngáo giá" như các năm.

Lê Phát

Từ Thượng Hải, Trung Quốc

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 11 ra mắt Công nghệ

iPhone 11 Pro ban e, nhieu cua hang dung kinh doanh hinh anh

iPhone 11 Pro bán ế, nhiều cửa hàng dừng kinh doanh

0 31 7

Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng, iPhone 11 Pro có doanh số thấp nhất trong bộ ba sản phẩm của Apple. Tại thị trường chính ngạch, lượng đặt trước mẫu máy này khá thấp.

So anh chup Google Pixel 4 va iPhone 11 hinh anh

So ảnh chụp Google Pixel 4 và iPhone 11

0 23 7

Chiếc smartphone vừa ra mắt được Google nâng cấp khá nhiều về camera. Đây cũng là chiếc Pixel đầu tiên có tới 2 camera ở mặt sau.

iPhone nhan ban iOS va loi thu 3 trong mot thang hinh anh

iPhone nhận bản iOS vá lỗi thứ 3 trong một tháng

0 6 2

iOS 13 tiếp tục được sửa nhiều lỗi liên quan đến kết nối và hoạt động của ứng dụng. Đây là bản vá thứ 3 của hệ điều hành này trong vòng 1 tháng.