Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple suýt bị kiện vì không cung cấp mật khẩu cho người dùng

Quả táo đã từ chối cung cấp mật khẩu Apple ID trên iPad của người chồng quá cố cho vợ và yêu cầu bà xin trát của tòa án.

Apple là hãng công nghệ khá cứng rắn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Hãng đã từng từ chối nhiều yêu cầu của tòa án liên quan đến việc mở máy của tội phạm nhằm phục vụ công tác điều tra.

Mới đây, một vụ việc hy hữu đã xảy ra tại Canada, bà Peggy Bush 72 tuổi đã đệ đơn lên tòa án để yêu cầu Apple cung cấp mật khẩu truy cập Apple ID của người chồng đã mất với mục đích nâng cấp trò chơi trên chiếc iPad.

Apple suyt bi kien vi khong cung cap mat khau cho nguoi dung hinh anh 1
Apple hiện đang gặp nhiều sức ép từ chính phủ các nước vì chính sách bảo mật của mình.

Trước đó, con gái của bà đã cung cấp giấy tờ liên quan đến chiếc iPad, giấy chứng tử và di chúc của bố mình. Tuy nhiên, Apple đã từ chối và yêu cầu gia đình phải có lệnh của tòa án. Cô trả lời phỏng vấn với CBC và tỏ ra khá thất vọng về quyết định của Táo khuyết: "Điều này thật vô lý, chúng tôi có thể chuyển tên chủ sở hữu ngôi nhà, ôtô chỉ bằng giấy chứng tử có công chứng và di chúc của cha mình".

Bà Peggy Bush cho biết: "Tôi có thể nhận các khoản trợ cấp, các chính sách phúc lợi của người chồng quá cố từ chính phủ liên bang nhưng Apple đang làm khó dễ tôi bởi một mật khẩu ngớ ngẩn".

Vụ việc đã kết thúc tốt đẹp sau khi CBC liên hệ với Apple để tìm câu trả lời. Qủa táo cho rằng, đây là sự hiểu lầm và đồng ý giải quyết cho bà Peggy Bush mà không cần đến trát của tòa án.

Apple bị kiện vì giấu lỗi trên iPhone 5

Người dùng kiện Apple vì việc che giấu lỗi tự động chuyển sang dùng dữ liệu 4G trên iPhone 5.

Apple giải quyết các scandal iPhone như thế nào? Apple ít khi thừa nhận lỗi, nhưng hãng này lại âm thầm khắc phục các vấn đề liên quan đến sản phẩm của mình.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ