Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple thâu iPhone cũ giá 290 USD trong 30 phút

Người dùng có thể nhận được thẻ quà tặng lên đến 290 USD khi mang smartphone không sử dụng của mình đến cửa hàng của Apple để tái chế.

Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 1
Thay vì bán lại chiếc iPhone 6 không dùng đến của mình, phóng viên công nghệ Kif Leswing của trang Business Insider đã mang nó đến cửa hàng của Apple để tái chế. Đổi lại, anh nhận được một phiếu quà tặng trị giá 75 USD dùng cho các sản phẩm của Apple như kho ứng dụng App Store và thiết bị di động khác  .
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 2
Đầu tiên, Leswing truy cập trang định giá sản phẩm tái chế của Apple tại đây. Apple thu lại nhiều sản phẩm như smartphone, máy tính bảng, laptop, PC...
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 3
Không chỉ thu mua các sản phẩm của chính mình, Apple còn hỗ trợ tái chế nhiều thương hiệu công nghệ khác như Blackberry, Samsung, Google...
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 4
Sau hàng loạt câu hỏi phân loại, chiếc iPhone 6 tuy cũ nhưng còn hoạt động của Leswing được định giá 75 USD. Apple chỉ thu lại smartphone với giá tối đa 290 USD. Số tiền này sẽ được quy thành thẻ quà tặng để người dùng sử dụng các dịch vụ của Apple. Một số trường hợp hãng không trợ giá, người dùng có thể tình nguyện mang máy đi tái chế mà không nhận được một đồng nào.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 5
Nếu muốn nhận tiền mặt thay vì thẻ quà tặng của Apple, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ bên thứ ba như trang Gazelle.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 6
Sau khi định giá, Leswing mang máy đến cửa hàng của Apple. Tuy lượng khách hàng đến đây khá đông và không cho phép đặt lịch trước nhưng Leswing chỉ đứng 5 phút đã có nhân viên đến hỗ trợ anh.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 7
Nhân viên Apple hỏi Leswing những câu tương tự trên trang định giá: Điện thoại có hoạt động không? Màn hình có nứt không? Thân máy có trầy không?
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 8
Chiếc iPhone 6 của Leswing vẫn còn dính một miếng nam châm ở mặt lưng. Theo nhân viên Apple, smartphone của anh đang trong trường hợp thay đổi thiết kế phần cứng. Vì vậy Apple chỉ hỗ trợ tái chế miễn phí.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 9
Nhưng sau đó, nhân viên Apple đã hỗ trợ Leswing gỡ miếng năm châm ra. Như vậy, chiếc iPhone 6 của anh vẫn nằm trong diện được đền bù.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 10
 Chỉ trong 30 phút từ lúc đến cửa hàng, Leswing đã có trên tay thẻ quà tặng trị giá 75 USD từ Apple.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 11
Nếu không vì miếng dính ở mặt lưng, có thể trường hợp của Leswing sẽ được giải quyết nhanh hơn.
Apple thau iPhone cu gia 290 USD trong 30 phut hinh anh 12
Thiết bị cũ sau khi được thu lại sẽ bị mở toàn bộ các chi tiết. Quá trình này được thực hiện bởi rô bốt có tên Daisy của Apple. Tuy vậy, Leswing vẫn mong muốn chiếc iPhone 6 của anh sẽ được tân trang và bán cho một người chủ mới thay vì bị "rã xác".

Pocophone - trò 've sầu thoát xác' giá rẻ của Xiaomi để đấu Samsung

Trong cuộc chiến với Samsung, Xiaomi buộc phải chọn một hướng đi mới để có thể vượt qua cái bóng điện thoại giá rẻ của chính mình, đó là rẻ hơn nữa.


Trọng Hưng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

iPhone Apple Công nghệ

02:06 Biet thu nghi duong 12.000 USD/dem o Hollywood hinh anh

Biệt thự nghỉ dưỡng 12.000 USD/đêm ở Hollywood

0

Du khách đến thiên đường nghỉ dưỡng Hollywood (Los Angeles, Mỹ) có thể tận hưởng kỳ nghỉ xa hoa trong căn biệt thự sang trọng với giá thuê đắt đỏ 12.000 USD/đêm.

00:22 iPhone man hinh truot trong nhu the nao? hinh anh

iPhone màn hình trượt trông như thế nào?

0 8

Trong concept này, chiếc iPhone có màn hình tràn viền, 3 camera sau. Người dùng có thể sử dụng nhiều tác vụ cùng lúc khi trượt màn hình phụ.