M

Apple thuê chuyên gia NASA và Tesla cho dự án xe tự lái

Thương hiệu giá trị nhất thế giới Apple đang phát triển dự án xe lái tự động của riêng mình. Họ đã thuê những chuyên gia cao cấp từ NASA và Tesla cho dự án này.

Apple thuê những chuyên gia từng làm việc cho Tesla và NASA để phát triển dự án xe lái tự động.
Apple thuê những chuyên gia từng làm việc cho Tesla và NASA để phát triển dự án xe lái tự động.

Hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã nộp hồ sơ cho chính quyền tại California để xin được thử nghiệm những chiếc xe không người lái trên đường giao thông công cộng.

Bản kế hoạch của Apple đã rò rỉ trên Internet, để lộ thông tin hãng muốn sử dụng công nghệ điều khiển của Logitech cho loạt xe đang phát triển.

Trong khi đó, một thông tin khác cho rằng Apple đã thuê những chuyên gia hàng đầu từng làm việc cho Tesla và NASA để phát triển dự án này. Điều này cho thấy Apple rất nghiêm túc trong việc phát triển dự án xe lái tự động.

Theo CNCB, 6 chuyên gia hàng đầu tham gia thử nghiệm những chiếc xe không người lái của Apple từng làm việc cho Bosch, Tesla và NASA. Tuy nhiên, Apple đã không thuê những chuyên gia từ Waymo và Uber, 2 công ty có kinh nghiệm trong việc phát triển xe lái tự động.

Tương tự đối thủ Google, Apple không có ý định sản xuất và bán những chiếc xe lái tự động, thay vào đó họ phát triển công nghệ giúp ôtô truyền thống có thể tự động vận hành không cần đến tài xế. Riêng về khoản này, Google đã đi trước Apple khá lâu và có những thử nghiệm xe trên đường công cộng.

Xe tự lái của Uber bị tai nạn khi thử nghiệm

Xe tự lái của Uber trong quá trình chạy thử bị tai nạn tại Temple, bang Arizona, Mỹ, rất may không có thiệt hại về người.

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Duy Hải

Bình luận

Tin tức mới nhất Tesla