Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple trả tiền để bị hack

Lần đầu tiên, Apple chấp nhận trả tối đa 200.000 USD cho hacker - người tìm ra lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của họ.

Một lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple đáng giá bao nhiêu? Không ai từng trả lời được câu hỏi này bởi Apple không trả tiền cho những người phát hiện ra lỗi bảo mật của công ty.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi. Trưởng bộ phận bảo mật của Apple Ivan Krstic vừa công bố, công ty sẽ trả tiền cho những người phát hiện ra lỗi bảo mật trên các phần mềm của Apple.

Apple tra tien de bi hack hinh anh 1
Chương trình phát hiện lỗi bảo mật của Apple sẽ khởi chạy vào tháng 9.

"Chúng tôi vui mừng thông báo chương trình phát hiện lỗi bảo mật của Apple", Krstic nói trong hội nghị bảo mật Mũ Đen tại Las Vegas.

Các chương trình phát hiện lỗi bảo mật là thứ gì đó không xa lạ với các công ty phần mềm, Interentet lớn, bao gồm Microsoft, Yahoo hay công ty phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống máy tính như Chrysler hay United Airlines.

Chẳng hạn, Google cho biết họ trả tổng cộng 550.000 USD cho những người phát hiện ra lỗi bảo mật trên Android trong năm ngoái. Hồi tháng 2, Facebook công bố chương trình phát hiện lỗi bảo mật tiêu tốn của họ 4,3 triệu USD trong 5 năm qua.

Từ trước đến nay, Apple được biết đến như một công ty có hệ thống bảo mật cực tốt. Do đó, việc tìm ra các lỗi bảo mật liên quan đến hệ thống của họ mang đến danh tiếng cho hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật.

Tuy nhiên, không phải ai khi tìm ra lỗi bảo mật của Apple cũng sẽ công bố công khai. Một số chọn cách bán thông tin (xâm nhập hệ thống Apple) cho chính phủ hoặc các tổ chức hacker. Chương trình phát hiện lỗi bảo mật vừa công bố có thể khiến những người này suy nghĩ lại.

Apple cho biết, mục đích của chương trình này là nhằm tìm hiểu xem việc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của họ khó đến đâu. Nhờ đó, công ty sẽ thắt chặt hệ thống bảo mật với hệ sinh thái của mình.

Khoản tiền trả cho hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật phụ thuộc vào lỗi mà họ tìm ra. Nó mở cửa cho tất cả mọi người, Apple cho hay. Số tiền tối đa họ chấp nhận trả có thể lên đến 200.000 USD, theo Cnet.

Những ông lớn công nghệ trả tiền để bị hack

Google, Facebook, Dropbox, Microsoft, Yahoo, PayPal là những công ty công nghệ lớn sẵn sàng trả tiền cho tin tặc để họ tấn công vào hệ thống mạng của mình.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Len kich hoat camera iPhone, Facebook noi do loi phan mem hinh anh

Lén kích hoạt camera iPhone, Facebook nói do lỗi phần mềm

0 4

Đại diện của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết sẽ gửi đến Apple bản sửa lỗi trong hôm nay (13/11). Facebook khẳng định không có hình ảnh, video nào bị rò rỉ vì sự cố này.

Facebook len su dung camera cua iPhone? hinh anh

Facebook lén sử dụng camera của iPhone?

0 146

Chủ sở hữu iPhone nên cẩn thận, Facebook đang âm thầm sử dụng camera mà không rõ mục đích là gì.

Tang xe SH va iPhone 11 trong ngay Online Friday 2019 hinh anh

Tặng xe SH và iPhone 11 trong ngày Online Friday 2019

0 3

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa công bố chương trình Online Friday 2019, trong đó có nhiều ưu đãi như voucher 0 đồng, giờ vàng, quét QR là trúng thưởng.