Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple vá hơn 100 lỗi bảo mật trên iOS 9

Apple vừa phát hành một bản cập nhật mới cho iOS 9 nhằm vá hơn 100 lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong thời gian qua.

Chỉ tính riêng bộ WebKit đã có đến 30 lỗ hổng bảo mật. WebKit là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ trình duyệt web, được sử dụng trong Safari, App Store, iOS, OS X và các ứng dụng Linux. 

Apple cũng khắc phục lỗi tràn bộ nhớ trong của WebKit, cho phép tin tặc đưa mã độc vào máy khi người dùng truy cập vào một trang web độc hại.

Apple va hon 100 loi bao mat tren iOS 9 hinh anh 1

Bản cập nhật cũng sửa một lỗ hổng của Apple Pay có thể giúp hacker đánh cắp các thông tin giao dịch gần đây, thông qua tính năng nhật ký giao dịch.

Trong khi đó, Guardian đưa tin rằng bản cập nhật mới của iOS 9 sẽ biến iPhone trở thành "cục gạch" nếu phát hiện máy đã bị sửa chữa và thay thế các linh kiện không phải của Apple.

Đó là lỗi "Error 53" liên quan đến nút Home của iPhone 6S với cảm ứng vân tay. Nếu người dùng tự ý sửa chữa hoặc thay thế nút Home không chính hãng và bị bản cập nhật phát hiện, nó sẽ tự động khóa máy. Apple giải thích rằng "Error 53" là cách công ty bảo vệ sự an toàn cho cảm biến vân tay, mà cụ thể là các thông tin cá nhân của người dùng.

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Inbox của Google, Airmail hay Outlook từ Microsoft nằm trong top những phần mềm chuyên email tốt nhất trên iOS.

 


  http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/1758425/apple-va-hon-100-loi-bao-mat-tren-ios-9

  Theo Minh Trung/ Vnreview

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Apple Điện thoại Công nghệ

  Apple nen giam gia iPhone hinh anh

  Apple nên giảm giá iPhone

  Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.