Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple xác nhận tất cả iPhone, iPad, Mac đều mắc lỗi bảo mật

Táo khuyết cũng khẳng định khách hàng sẽ không chịu bất kỳ thiệt hại nào vào thời điểm này, đồng thời hãng cũng đã đưa ra các bản vá lỗi mới.

Apple hôm nay lên tiếng xác nhận tất cả thiết bị chạy iOS, máy Mac, Apple TV của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗi hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Riêng Apple Watch không chịu ảnh hưởng bởi lỗi Meltdown.

Công ty không nêu cụ thể những phiên bản Apple TV nào bị ảnh hưởng, song cho biết các bản cập nhật phần mềm mới nhất của họ bao gồm iOS 11.2, MacOS 10.13.2 và tvOS11.2 đã khắc phục được lỗ hổng. Hãng khẳng định: "Không có vụ tấn công nào ở thời điểm này có khả năng gây thiệt hại cho khách hàng. Việc khai thác lỗ hổng đòi hỏi người dùng phải tải ứng dụng độc hại trên thiết bị Mac hoặc iOS".

Táo khuyết cũng đưa ra khuyến cáo người dùng chỉ nên tải ứng dụng từ những nơi đáng tin cậy như App Store nhằm tránh các phần mềm độc hại.

Apple xac nhan tat ca iPhone, iPad, Mac deu mac loi bao mat hinh anh 1
Apple khẳng định người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi Smeltdown và Spectre. Ảnh: WVTM.

Công ty cũng đang có kế hoạch phát hành bản vá lỗi cho trình duyệt Safari trong những ngày tới. "Chúng tôi đang tiếp tục tìm ra giải pháp đề phòng, và sẽ tung ra trong các bản cập nhật sắp tới trên iOS, MacOS, tvOS và watchOS", Apple cho biết.

Vừa qua một số nhà nghiên cứu đã phát hiện một sai sót trong thiết kế chip của Intel, AMD, ARM Holdings cho phép tin tặc có thể truy cập dữ liệu cá nhân, mật khẩu, các thông tin nhạy cảm từ bộ nhớ trên thiết bị người dùng. Đây là lỗ hổng bảo mật liên quan đến lỗi trong kiến trúc vi xử lý đã tồn tại trên 20 năm qua.

Sai sót này ảnh hưởng đến toàn bộ các thiết bị công nghệ sử dụng các cấu trúc chip trên, từ smartphone cho đến PC.

Chip Intel có thể bị tấn công, bản vá lỗi sẽ làm chậm máy

Nếu dùng bản vá để sửa lỗ hổng nghiêm trọng trên hàng loạt máy tính, smartphone và máy chủ Internet dùng chip Intel, hiệu năng hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng.


Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ