M

Arsenal không phải CLB mạnh nhất châu Âu 2015

Những con số thống kê chỉ ra rằng, Walcott đã quá lời khi gọi Arsenal là "câu lạc bộ mạnh nhất châu Âu năm 2015".

Không thể đặt mục tiêu vô địch Premier League sau trận hòa Chelsea, Theo Walcott vẫn lên tiếng khẳng định: "Từ đầu năm đến nay, Arsenal mới là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất tại châu Âu. Chúng tôi đang có đội hình ra sân mạnh nhất và mọi cầu thủ đều ở trạng thái tốt nhất".

Walcott đã quá lời khi nói Arsenal là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất châu Âu trong năm 2015.
Walcott đã quá lời khi nói Arsenal là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất châu Âu trong năm 2015. Ảnh: Getty

Dù gây tranh cãi nhưng Walcott có cơ sở để khẳng định điều đó. Trong 21 trận gần nhất trên mọi đấu trường tính từ đầu năm 2015, Arsenal giành chiến thắng trong 17 trận. Nhưng trên thực tế, Arsenal không phải câu lạc bộ có phong độ tốt nhất như lời khẳng định đầy tự tin của Walcott.

Theo Standard, Barcelona mới là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất châu Âu (chỉ tính riêng ở bốn giải đấu hàng đầu châu Âu). Từ đầu năm 2015, Barca giành trung bình 2,5 điểm mỗi trận trong khi Arsenal chỉ ở mức 2,4 điểm mỗi trận, bằng với Bayern Munich. Đứng kế tiếp trong top 5 là Chelsea (2,2) và Juventus (2,1).

Trên thực tế, Barcelona mới là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất châu Âu năm 2015.
Trên thực tế, Barcelona mới là câu lạc bộ có phong độ tốt nhất châu Âu năm 2015.

Tại đấu trường châu Âu (UEFA Champions League), trong top 5, Barcelona, Bayern Munich và Juventus đều lọt vào bán kết. Đó là điều Arsenal không làm được.

Tuy không giành số điểm trung bình mỗi trận như Arsenal, nhưng Chelsea lại sắp vô địch Premier League nhờ cách biệt 10 điểm với đội đứng sau.

 • Arsenal F.C

  Arsenal F.C

  Câu lạc bộ bóng đá Arsenal, còn được biết đến với biệt danh Pháo thủ là một câu lạc bộ bóng đá lớn tại Anh có trụ sở ở Holloway, London. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh, Arsenal đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu vô địch quốc gia. Năm 1913, đội bóng chuyển về phía bắc, lấy sân vận động Highbury làm sân nhà và thi đấu tại đó trong suốt 93 năm. Năm 2006, đội bóng chuyển đến sân vận động Emirates và lấy đó làm sân nhà cho đến nay. Arsenal là câu lạc bộ kình địch với đội bóng cùng khu vực Tottenham Hotspur.

  Bạn có biết: Thierry Henry là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ, với 228 bàn thắng trong những năm 1999 đến 2007 và đầu năm 2012

  • Thành lập: 1886
  • Biệt danh: Pháo thủ
  • Sân vận động: Emirates

Phạm Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ArsenalBóng đá Anh