Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ASEAN hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị thiệt hại sau bão 12

Sau khi chuyến bay chở theo lô hàng hỗ trợ của các nước thành viên ASEAN đáp xuống sân bay Cam Ranh, lãnh đạo 4 tỉnh đã có mặt, nhận và chuyên chở về để cứu trợ người dân kịp thời.

Lô hàng hỗ trợ khẩn cấp của các nước ASEAN đáp xuống sân bay Cam Ranh. Lô hàng là những vật dụng thiết yếu để người dân bị thiệt hai sau bão khắc phục, ổn định cuộc sống sau cơn bão lịch sử.

Lúc 11h sáng 16/11, lô hàng hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

ASEAN ho tro khan cap cho nguoi dan mien Trung bi thiet hai sau bao 12 hinh anh 1
Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia chở theo lô hàng hỗ trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: An Bình.

Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng Cục phòng chống thiên tai, với tinh thần “một ASEAN, một ứng phó”, sau cơn bão số 12, Trung tâm điều phối khu vực ASEAN (Trung tâm AHA) về hỗ trợ nhân đạo thiên tai, đã chia sẻ với những người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo đó, Trung tâm AHA đã xuất hàng cứu trợ của ASEAN từ kho tại Subang Malaysia (Malaysia) để kịp thời hỗ trợ người dân sau cơn bão.

ASEAN ho tro khan cap cho nguoi dan mien Trung bi thiet hai sau bao 12 hinh anh 2
Lô hàng là những thiết bị, vật dụng cần thiết để giúp người dân vùng bị thiệt hại sau cơn bão. Ảnh: An Bình.

Cụ thể, lô hàng cứu trợ gồm, 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, một tàu Aluminium và 1 động cơ Yamaha 40 HP. Tổng lô hàng trị giá khoảng 174.289 USD.

Có mặt để nhận lô hàng hỗ trợ có lãnh đạo các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Theo ông Nguyễn Duy Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ngay sau khi lô hàng đến sân bay, các tỉnh sẽ trực tiếp nhận hàng và chuyên chở ngay về tỉnh mình để kịp thời cứu trợ cho người dân.

ASEAN ho tro khan cap cho nguoi dan mien Trung bi thiet hai sau bao 12 hinh anh 3
Với tinh thần “một ASEAN, một ứng phó” , các nước thành viên mong muốn người dân Việt Nam vượt qua cơn bão lịch sử. Ảnh: An Bình.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 14/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão đã làm 123 người chết và mất tích, 3.485 căn nhà bị đổ sập, 137.729 nhà bị ảnh hưởng, 8.554 ha lúa bị ngập, 21.116 ha hoa màu, 25.511 lồng bè thủy hải sản, 1.348 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay ASEAN hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Việt Nam, sau đợt hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở ở khu vực miền núi phía bắc vào đầu tháng 8.

ASEAN ho tro khan cap cho nguoi dan mien Trung bi thiet hai sau bao 12 hinh anh 4
Sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Google Maps.

Máy bay vận tải Nga chở thịt hộp, sữa cứu trợ hạ cánh ở Cam Ranh

Chuyến bay chở theo 40 tấn hàng cứu trợ gồm lều bạt, thịt hộp, sữa... của Nga đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh trong đêm.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Santa Fe tong 2 nguoi bi thuong hinh anh

Santa Fe tông 2 người bị thương

0

Sau khi va chạm với xe máy, chiếc Santa Fe lao lên vỉa hè tông trúng một người khác.

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0

Cơ quan khí tượng nhận định rét đậm sẽ xuất hiện vào tháng 1/2020. Đợt lạnh lần này chỉ kéo dài ít ngày với nền nhiệt thấp nhất 16-19 độ C.

Khong khi lanh tran ve, Ha Noi tro ret hinh anh

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trở rét

0 119

Một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc từ ngày 18/11 khiến nhiệt độ khu vực giảm sâu. Từ đêm 19/11, Hà Nội trở rét với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 16-17 độ C.