M

Aston Martin DB10 xuất hiện trong trailer phim James Bond

Siêu xe hàng hiếm Aston Martin DB10 tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 3,2 giây, sử dụng hộp số tay 6 cấp, sẽ xuất hiện trong Điệp viên 007 tập kế tiếp.

Trong tập mới nhất series phim Điệp viên 007, nam diễn viên Daniel Craig sẽ lái chiếc DB10, nguyên mẫu được Aston Martin chế tạo riêng cho những cảnh quay.

DB10 được thiết kế bởi Marek Reichman và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư của Aston Martin. Reichman cũng là người chắp bút cho những siêu xe nổi tiếng của hãng như Aston Martin One-77 và DBS V12 từng xuất hiện trong Casino Royale.

DB10 là phiên bản bespoke coupe hai cửa, được Aston Martin giới thiệu tháng 12 năm ngoái. Mẫu xe này được xây dựng trên nền tảng VH. Đây cũng là khung xe mà V8 Vantage đang sử dụng. Chỉ 10 chiếc DB10 được sản xuất dành riêng cho tập phim.

Aston Martin DB10 xuat hien trong trailer phim James Bond hinh anh 1
Aston Martin DB10 trong một pha hành động ấn tượng. Ảnh: James Bond 007.

Aston Martin không tiết lộ nhiều về siêu xe, nhưng theo những nguồn tin thân cận, xe được trang bị động cơ V8, 4,7 lít, kết hợp với hộp số tay 6 tốc độ. Nhà sản xuất yêu cầu xe trang bị hộp số tay để phù hợp với những cảnh hành động trong phim.

DB10 bị ảnh hưởng bởi thiết kế và động cơ của V8 Vantage, tuy nhiên chiều dài cơ sở lớn hơn và chiều rộng tương đương với One-77.

Trong trailer mới nhất của Spectre, DB10 xuất hiện trong những cảnh quay hành động khi chạy trốn Jaguar C-X75 Concept. Cũng trong video này, xe thể hiện khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong 3,2 giây.

Chiếc Aston Martin đầu tiên xuất hiện trong James Bond là DB5 vào năm 1964, trong tập phim Goldfinger. Kể từ đó, siêu xe Aston Martin là một phần không thể thiếu trong các tập phim về điệp viên 007.

Spectre là phần thứ 24 trong loạt phim James Bond, được sản xuất bởi đạo diễn Sam Mendes. Bộ phim sẽ được trình làng tại London vào 26/10 và ra mắt toàn cầu ngày 6/11 năm nay. Ngoài DB10, người hâm mộ sẽ thấy những chiếc xe như Jaguar C-X75 Concept, Range Rover Sport và SVR Land Rover Big Foot trong phim.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe