Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Aston Martin Vanquish mui trần đầu tiên về Việt Nam

Siêu xe Aston Martin Vanquish Volante vừa xuất hiện tại TP HCM. Đây là siêu xe phiên bản mui trần đầu tiên sau 4 chiếc coupe đã có mặt ở VN.

Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 1
Cơn "sốt" siêu xe tại Việt Nam vẫn chưa dừng lại khi mới đây, một chiếc Aston Matin Vanquish Volante được nhập về Việt Nam. Tính đến thời điểm này, tại Việt Nam có 4 chiếc coupe và 1 chiếc mui trần. 
Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 2
Aston Martin giới thiệu phiên bản mui trần của Vanquish vào năm 2013 với tên gọi Volante. Vanquish Volante được chắp bút bởi Ian Callum, thiên tài thiết kế của hãng Aston Martin. Mọi đường nét trên xe tương đồng với bản coupe, chỉ trừ phần mui. Cản trước được thiết kế với cánh gió mũi cách điệu nhằm hướng luồng gió ép xuống dưới và tản ra hai bên, giảm lực cản.
Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 3
Với xe mui di động, chủ nhân có thể sử dụng như hai chiếc khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Mui bạt trên Vanquish Volante chỉ mất 14 giây để đóng hoặc mở và có thể hoạt động ở tốc độ dưới 50 km/h. 
Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 4
 So với phiên bản coupe có mái bằng sợi carbon, mẫu xe này được thay mui mềm bằng vật liệu gồm da, mái vải ba lớp và khung bằng sợi carbon. 
Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 5
Xe được bố trí hệ thống treo multilink cả trước sau với các thiết lập cho từng chế độ lái khác nhau. Vanquish Volante có cốp chứa đồ dung tích 277 lít. 

 

Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 6
Hệ thống phanh carbon – gốm là trang bị tiêu chuẩn. Phanh đường kính 398 mm × 36 mm phía trước và 360 mm × 32 mm phía sau, kết hợp cùng kẹp phanh Brembo. Hệ thống phanh này lấy từ Aston Martin One-77. 

 

Aston Martin Vanquish mui tran dau tien ve Viet Nam hinh anh 7
Những hốc bánh xe cơ bắp vẫn là nét thiết kế mang tính di sản của xe Aston Martin. Chiều dài khoang ca bin cũng ngẵn hơn trước nhằm đảm bảo cân bằng trước sau. Toàn thân xe được ép bằng sợi carbon để giảm trọng lượng và linh hoạt hơn. 

 

5 siêu xe có thể bạn chưa biết Ngoài Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador vẫn còn một số tên tuổi chuyên sản xuất siêu xe nhưng ít quảng cáo về truyền thông nên không nhiều người biết tới.


Minh Anh - TNTBros

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe