Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Asus chính thức ra mắt dòng P6T

Dòng bo mạch chủ P6T vừa được Asus giới thiệu chính thức trong buổi họp báo diễn ra tại Đài Loan vào hôm qua gồm 3 thành viên: P6T6 WS Revolution, P6T WS PRO và P6T Deluxe/OC Palm.

Asus chính thức ra mắt dòng P6T

(Zing) - Dòng bo mạch chủ P6T vừa được Asus giới thiệu chính thức trong buổi họp báo diễn ra tại Đài Loan vào hôm qua gồm 3 thành viên: P6T6 WS Revolution, P6T WS PRO và P6T Deluxe/OC Palm.

Khoảng cuối thàng 8 vừa rồi, Asus đã tung ra những thông tin và hình ảnh đầu tiên về bo mạch chủ P6T Deluxe được sản xuất dành cho vi xử lý trung tâm thế hệ mới Intel Core i7 (Nehalem), thì đến nay, Asus chính thức trình làng dòng bo mạch chủ P6T với việc 3 thành viên mới được sản xuất những đặc tính nổi bật riêng biệt.

Asus chinh thuc ra mat dong P6T hinh anh 1 Asus chính thức ra mắt dòng P6T
P6T6 WS Revolution với 6 khe PCI x16, hoàn toàn không có khe PCI lẫn PCI x1.

Cao cấp nhất có thể nói là phiên P6T6 WS Revolution, phiên bản này hoàn toàn không có khe PCI lẫn PCIe x1 dành cho các thiết bị ngoại vi, thay vào đó, nó được trang bị đến 6 khe PCI x16 dành cho card đồ họa cũng như cho công nghệ 3-Way SLI lẫn CrossFireX. Ngoài ra, bo mạch chủ này còn được tích hợp công nghệ truyền tải tín hiệu tốc độ cao dành cho ổ cứng SAS (Serial Attached SCSI).

Asus chinh thuc ra mat dong P6T hinh anh 2 Asus chính thức ra mắt dòng P6T
P6T WS PRO với hai khe PCI-X dùng cho ổ cứng SCSI RAID/LAN.

Cũng được tích hợp công nghệ SAS, phiên bản P6T WS PRO tuy chỉ có 2 khe PCI x16 nhưng lại được trang bị hai khe PCI-X dùng cho những ổ cứng SCSI RAID/LAN thường sử dụng qua trên các máy trạm.

Asus chinh thuc ra mat dong P6T hinh anh 3 Asus chính thức ra mắt dòng P6T
P6T Deluxe/ OC Palm hỗ trợ thiết bị theo dõi ép xung OC Palm

Cuối cùng là phiên bản P6T Deluxe đã được giới thiệu vào cuối tháng 8 vừa rồi. Tuy nhiên, trong lần ra mắt chính thức này, phiên bản P6T Duluxe, với tên đầy đủ P6T Deluxe/ OC Palm, đã được Asus cập nhật thêm tính năng hỗ trợ thiết bị theo dỗi quá trình ép xung OC Palm cũng được hãng ra mắt trong đợt này. Và lẽ đương nhiên, công nghệ SAS là điều không thể thiếu trên bo mạch chủ này.

Asus chinh thuc ra mat dong P6T hinh anh 4 Asus chính thức ra mắt dòng P6T
Thiết bị theo dõi ép xung với màn hình LCD để hiển thị thông số OC Palm.

Xuân Tùng

Theo Expreview

Theo Expreview

Bạn có thể quan tâm