Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Asus giới thiệu robot giúp việc nhà giá 599 USD

Bên cạnh Zenfone, ZenBook, Transformer, Asus còn giới thiệu robot giúp việc nhà Zenbo.

Jonney Shih, chủ tịch Asus giới thiệu chú robot giúp việc nhà Zenbo: "Đây sẽ là robot không thể thiếu của mỗi hộ gia đình trong tương lai.

Theo ông, Zenbo có khả năng hỗ trợ, đồng hành cùng các thành viên trong gia đình cũng như phục vụ các nhu cầu giải trí khác. Ngoài ra, nó cũng thể giúp đỡ những người lớn tuổi.

Asus gioi thieu robot giup viec nha gia 599 USD hinh anh 1
Zenbo - robot giúp việc nhà của Asus. Ảnh: Engadget.

Tính năng thú vị nhất của Zenbo đó là khả năng kết nối với các thiết bị truyền thống và thông minh: "Bạn có thể kiểm tra ai đang ở trước cửa nhà mình nhờ camera kết nối, sử dụng điều khiển từ xa từ chứ robot để mở cửa,... Hay khả năng tắt, mở, điều khiển hệ thống đèn, TV, điều hòa không khí", chủ tịch Asus nói.

Robot có thể di chuyển xung quanh căn hộ mà không phải điều khiển, người dùng cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói. Khuôn mặt của Zenbo có tính năng tương tự giao diện touchpad, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video, mua sắm trực tuyến hay stream video,...

Sản phẩm này cũng hỗ trợ các tính năng sức khỏe như nhắc các thành viên gia đình uống thuốc đúng giờ, lịch hẹn với bác sĩ, nhắn tin khẩn cấp đến điện thoại nếu có thành viên gặp nguy hiểm. Bạn cũng có thể điều khiển robot để kiểm tra sự an toàn của trẻ em hay khả năng nhảy theo nhạc để chơi đùa thay bố mẹ.

Zenbo sẽ có giá 599 USD. Tuy nhiên, Asus vẫn chưa công bố ngày bán chính thức.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ