Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Audi bị phạt 800 triệu euro vì động cơ diesel gây ô nhiễm

Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại, hành động cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ra.

Ngày 16/10, thương hiệu xe sang Audi, công ty con của Volkswagen cho hay hãng vừa chịu mức án phạt 800 triệu euro (khoảng 926 triệu USD) do ô nhiễm môi trường gây ra bởi các động cơ diesel 6 và 8 xilanh.

"Quyết định này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tổng kết tài chính của công ty trong năm 2018", Audi cho hay. Ngoài ra, công ty mẹ Volkswagen chắc chắn cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Audi bi phat 800 trieu euro vi dong co diesel gay o nhiem hinh anh 1
Giữa năm nay, công ty mẹ của Audi là Volkswagen cũng phải chịu án phạt gần tương tự. Ảnh: Reuters.

Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại. Theo Reuters, hành động này cũng cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ra.

Hồi đầu tháng 10, Volkswagen đã chấm dứt hợp đồng với CEO Audi Rupert Stadler, người đang bị điều tra do nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động gian lận khí thải. Giám đốc kinh doanh Bram Schot tạm thời đảm nhận vị trí ông Rupert để lại.

Trước đó, Volkswagen cũng chịu án phạt 1 tỷ euro (khoảng 1.158 tỷ USD) hồi tháng 6 năm nay, sau khi các công tố viên ở Braunschweig, Đức phát hiện hàng triệu ôtô của công ty này gây ô nhiễm môi trường.

Các công tố viên tại Munich đang xem xét mức án phạt với Audi tương tự như Volkswagen hay không.

Volkswagen Touareg 2019 đầu tiên về Việt Nam

Mẫu SUV thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất từ Đức để phục vụ triển lãm VMS 2018.

Huỳnh Lộc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm