Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Audi bỏ cuộc, đóng dự án xe bay

Một năm rưỡi sau khi giới thiệu concept xe bay Pop.Up Next, Audi vừa quyết định ngừng triển khai dự án này.

Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 1
Pop.Up Next được Audi giới thiệu lần đầu tại triển lãm xe Geneva Motor Show 2018. Tờ Auto News Europe cho biết hãng xe Đức đã ngừng phát triển dự án, đồng thời đánh giá lại quan hệ hợp tác với Airbus.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 2
Dù Audi từng đặt nhiều kỳ vọng vào Pop.Up Next, việc có quá nhiều khó khăn trong phát triển xe bay đã khiến hãng nản lòng. Trong thông báo đưa ra, Audi cho biết sẽ còn rất lâu nữa xe bay mới thịnh hành và được sản xuất hàng loạt.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 3
Pop.Up Next thực chất là dạng lai giữa máy bay không người lái và ôtô tự động. Ý tưởng ở đây là một hệ thống có bộ phận mặt đất và bộ phận bay phía trên.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 4
Khoang lái hai chỗ ngồi siêu nhẹ được thiết kế tách biệt dưới dạng module, có thể ghép cùng bộ phận bay hoặc tách rời gắn vào ôtô di chuyển dưới mặt đất.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 5
Module ôtô giống dạng ván trượt sử dụng pin 15 kWh và hai môtơ điện cho công suất tổng cộng 80 mã lực. Mỗi lần sạc pin, phương tiện này di chuyển được 130 km.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 6
Module bay có 4 cánh quạt, sử dụng nhiều động cơ điện và pin cho công suất tổng cộng 214 mã lực. Phương tiện này có thể bay ở tốc độ 120 km/h, nhưng chỉ bay được 50 km thì phải ngừng sạc pin trong 15 phút.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 7
Có vẻ dự án xe bay của Audi đã bị khai tử nhưng công ty mẹ Volkswagen Group chưa từ bỏ tham vọng. Mới tuần trước, Porsche (thuộc Volkswagen Group) và Boeing ký biên bản ghi nhớ cùng phát triển phương tiện bay cá nhân đô thị hạng sang cho giới nhà giàu.
Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh 8
Porsche và Boeing sẽ cùng tạo ra phương tiện bay chạy điện, cất và hạ cánh thẳng đứng giống như cỗ máy trong bộ phim Batman.

Porsche sẽ sản xuất ôtô bay hạng sang phục vụ giới nhà giàu

Hãng xe Đức vừa ký biên bản ghi nhớ với Boeing về việc phát triển mẫu xe bay hạng sang phục vụ giới nhà giàu.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe

Apple chiem gan 3/4 doanh thu tai nghe true-wireless hinh anh

Apple chiếm gần 3/4 doanh thu tai nghe true-wireless

0 1

Có thể không là hãng smartphone đứng đầu về doanh số, nhưng nếu xét về thị phần tablet, smartwatch và tai nghe true-wireless, Apple vẫn không có đối thủ.

E-tron Sportback - xe dien thu 2 cua Audi trinh lang hinh anh

E-tron Sportback - xe điện thứ 2 của Audi trình làng

0 1

Phiên bản e-tron thứ hai cuối cùng cũng đã được Audi tiết lộ. Giống như tên gọi, Audi e-tron Sportback có ngoại hình mang phong cách một chiếc coupe, tương tự mẫu Q3 Sportback.