Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Australia bắt 30 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam

Đại sứ quán VN tại Australia cho biết các cơ quan chức năng Australia đã bắt và đưa ra xét xử 30 ngư dân của 2 tàu cá Việt Nam do vi phạm vùng biển Australia để đánh bắt trái phép.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết các cơ quan chức năng Australia đã bắt và đưa ra xét xử 30 ngư dân của 2 tàu cá Việt Nam do vi phạm vùng biển Australia để đánh bắt hải sản trái phép.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia khẩn trương xác minh thông tin và thực hiện biện pháp bảo hộ đối với ngư dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, bao gồm Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Australia, Bộ Ngoại giao Australia… để xác minh.

Australia bat 30 ngu dan va 2 tau ca Viet Nam hinh anh 1
Các tàu cá của Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan đại diện của Việt Nam đã đề nghị phía Australia đối xử nhân đạo, sớm cung cấp thông tin về sức khỏe, điều kiện giam giữ và chi tiết nhân thân của ngư dân để kịp thời xác minh.

Đại sứ quán cũng đã tiếp xúc lãnh sự đối với 2 thuyền trưởng. Được biết, toàn bộ ngư dân đều có sức khỏe và tinh thần tốt, được phía Australia đối xử nhân đạo, cho kiểm tra y tế và gọi điện thoại về Việt Nam.

Hiện Đại sứ quán, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang tiếp tục làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, tiến hành các biện pháp bảo hộ, sớm đưa ngư dân về nước.

Philippines bắt 25 ngư dân Trung Quốc đánh bắt trộm

Giới chức Philippines ngày 17/5 xác nhận vụ bắt giữ hai tàu cá Trung Quốc cùng 25 ngư dân hôm qua, khi các tàu giả treo cờ Philippines và đánh bắt trộm trong vùng biển nước này.

Malaysia bắt 6 ngư dân Việt Nam đánh bắt trái phép

Lực lượng chức năng Malaysia ngày 10/4 bắt một tàu của Việt Nam, gồm 6 người, với cáo buộc đánh bắt cá trong vùng biển của nước này.


Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới