Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Avengers: Infinity War’: 6 thời điểm Đá Vô cực yếu ớt, vô dụng

Trong “Avengers: Infinity War”, Thanos nỗ lực tìm kiếm 6 viên Đá Vô cực để hủy diệt 50% sự sống trong vũ trụ. Nhưng ở MCU, không phải lúc nào Đá Vô cực cũng chứng tỏ được sức mạnh.

Trailer chính thức bom tấn 'Avengers: Cuộc chiến vô cực' Phần tiếp theo của loạt phim "The Avengers" và thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 25/4.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 1
Trong Guardians of the Galaxy (2014), Nhà sưu tầm (The Collector) mô tả: “Trước khi vũ trụ tồn tại, có 6 điểm kỳ dị. Khi vũ trụ bùng nổ và hình thành, tàn dư của những điểm kỳ dị này được chế tác thành thỏi. Đó là những viên Đá Vô cực”. Chúng bao gồm Đá Không gian, Tâm trí, Thực tại, Sức mạnh, Tâm linh và Thời gian. “Chỉ những kẻ có sức mạnh phi thường mới đủ sức sử dụng Đá Vô cực. Họ có thể dùng Đá Vô cực để xóa sổ toàn bộ các nền văn mình”, The Collector cho biết. Tuy nhiên, trong các phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) trước Avengers: Infinity War, có những thời điểm Đá Vô cực không thể hiện được sức mạnh hủy diệt mang tầm vũ trụ.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 2
Hawkeye và tiến sĩ Erik Selvig dễ dàng thoát ảnh hưởng của Đá Tâm trí: Trong Avengers (2012), Hawkeye và tiến sĩ Erik Selvig là những người đầu tiên bị ác thần Loki dùng chiếc trượng gắn Đá Tâm trí thôi miên và thao túng chỉ trong nháy mắt. Tuy nhiên, cả hai thoát khỏi ảnh hưởng của Đá Vô cực sau khi bị đánh mạnh vào đầu. Thậm chí, trong lúc tâm trí bị kiểm soát, tiến sĩ Selvig vẫn thể hiện sự kháng cự khi cố ý tạo ra một lỗi trong thiết bị không gian mà Loki sử dụng để đưa binh đoàn Chitauri đến xâm chiếm Trái đất. Như vậy, có thể thấy Đá Tâm trí không hoàn toàn kiểm soát được một bộ não con người.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 3
Nhóm Vệ binh dải Ngân hà bắn súng phá hủy chiếc búa chứa Đá Sức mạnh: Trong Guardians of the Galaxy, khi siêu ác nhân Ronan the Accuser định dùng chiếc búa có gắn Đá Sức mạnh để phá hủy cả hành tinh Nova, Star-Lord bất ngờ nhảy múa khiến hắn bị sao nhãng. Drax the Destroyer và Rocket dùng súng bắn nát chiếc búa của Ronan một cách dễ dàng, khiến đá Sức mạnh bắn ra ngoài. Và dàn Vệ binh nắm tay nhau, kiểm soát uy lực của Đá Sức mạnh, tiêu diệt Ronan. Tại sao một viên Đá Vô cực có thể phá hủy cả một hành tinh lại không cản được một phát đạn tầm thường?
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 4
Đá Không gian bị kiểm soát từ xa: Trong phần mở đầu Avengers (2012), tổ chức SHIELD nghiên cứu khối Tesseract chứa Đá Không gian để tạo vũ khí hủy diệt. Nhưng không hiểu bằng cách nào, ác thần Loki dù không sở hữu Đá Không gian nhưng vẫn khiến nó mở cánh cửa vũ trụ để hắn ta lọt vào cơ sở của SHIELD. Điều khó hiểu hơn là một sát thủ như Hawkeye có thể giải thích được cơ chế hoạt động của khối Tesseract dù không phải là chuyên gia vật lý như tiến sĩ Erik Selvig.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 5
Kaecilius thoát khỏi ảnh hưởng của Đá Thời gian: Trong Doctor Strange (2016), phù thủy Kaecilius và đồng bọn tấn công chính điện Hong Kong, mở đường để ác quỷ Dormammu tấn công Trái đất. Tuy nhiên Stephen Strange dùng bảo vật Mắt của Agamotto, có chứa Đá Thời gian, đảo ngược thời gian để ngăn chặn vụ tấn công. Strange dùng quyền lực của Đá Thời gian để giúp đồng đội Mordo và Wong ý thức được những gì đang xảy ra. Tuy nhiên Kaecilius chỉ bằng một cái lắc mình đã thoát khỏi dòng thời gian đảo ngược để ra tay với Strange một lần nữa.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 6
Loki không thôi miên được Tony Stark: Khi binh đoàn Chitauri mở cuộc tấn công thành phố New York ở Avengers, Iron Man Tony Stark bước vào tòa tháp Stark Tower và đối mặt với ác thần Loki. Em trai của Thần sấm Thor chỉ cây trượng chứa Đá Tâm trí vào ngực Stark nhằm thôi miên Iron Man giống như cách hắn đã làm với Hawkeye và tiến sĩ Selvig. Tuy nhiên dường như lò phản ứng hồ quang trên ngực của Stark ngăn chặn được ảnh hưởng của Đá Tâm trí. Rõ ràng đây không phải là một khoảng khắc cho thấy sức mạnh của Đá Vô cực.
‘Avengers: Infinity War’: 6 thoi diem Da Vo cuc yeu ot, vo dung hinh anh 7
Scarlet Witch đánh bại Vision: Khi Vision được tạo ra trong Avengers: Age of Ultron (2015), trên trán anh gắn Đá Tâm trí. Vision cho thấy quyền năng của một á thần: có thể bay, đi xuyên qua vật chất, sức mạnh phi thường (đủ sức nâng búa Mjolnir của Thor), bắn tia năng lượng có sức mạnh hủy diệt… Nhưng trong Captain America: Civil War (2016), dường như sức mạnh của Vision đã suy giảm đáng kể. Điều kỳ lạ là Scarlet Witch có sức mạnh bắt nguồn từ Đá Tâm trí lại có thể đánh bại Vision một cách dễ dàng, kiểm soát được Đá Tâm trí trên trán Vision, dù Vision sở hữu viên Đá Vô cực.   
Bầu không khí các suất chiếu sớm ‘Avengers: Cuộc chiến Vô cực’ Khán giả Hà Nội đội mưa để tới rạp mua vé và theo dõi các suất chiếu đầu tiên bom tấn giải trí lớn nhất năm.

Khán giả Việt đổ ra rạp theo dõi ‘Avengers: Infinity War’ từ sớm

Suất chiếu đầu tiên của “Avengers: Infinity War” từ 8h sáng 25/4 đã gần như kín rạp. Và bom tấn siêu anh hùng hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại phòng vé trong kỳ nghỉ dài sắp tới.

‘Avengers: Cuộc chiến Vô cực’: Khen ngợi áp đảo chê bai

Hầu hết 70 bài bình luận đầu tiên của báo chí quốc tế dành cho bom tấn giải trí lớn nhất trong năm mang chiều hướng tích cực. Một số ít tỏ ra không hài lòng với bộ phim.Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp

Nhung bo phim truyen cam hung lac quan mua dich hinh anh

Những bộ phim truyền cảm hứng lạc quan mùa dịch

0 626

Những bộ phim truyền cảm hứng lạc quan và hy vọng dưới đây không chỉ mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn mà còn là tác phẩm điện ảnh thành công và gây tiếng vang.