Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ba anh em ruột đi tù vì đánh chết người

Do xảy ra mâu thuẫn, ba anh em Phong hỗn chiến với một nhóm công nhân rồi đánh chết một người.

Theo nội dung vụ án, Huỳnh Văn Phong (36 tuổi), Huỳnh Văn Ly (31 tuổi) và Huỳnh Nhựt Anh (28 tuổi, quê Vĩnh Long) là anh em ruột, cùng làm công nhân tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Ba anh em ruot di tu vi danh chet nguoi hinh anh 1

Ba anh em tại tòa sơ thẩm. Ảnh: K.T.

Sáng 7/6/2012, Phong rủ Anh đến phòng trọ của mình uống rượu. Trưa cùng ngày, Anh lấy xe máy chở Phong đến KCN Lê Minh Xuân gặp vợ Phong lấy giấy tờ. Tại đây, 2 anh em xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau với một số công nhân làm cùng công ty với vợ Phong.

Lúc này, Ly đi làm về ngang thấy Phong bị đánh chảy máu mũi nên can ngăn và đưa anh lên xe máy để chở đến bệnh viện. Tuy nhiên, Phong không chịu đi mà tiếp tục chửi nhóm công nhân.

Nghe vậy, anh Lê Hoàng Luân (27 tuổi) chạy về hướng 3 anh em Phong. Ly liền xuống xe, đấm vào mắt Luân khiến anh này bất tỉnh. Phong và Nhựt Anh lao vào đấm đá vào người nạn nhân.

Lúc này, nhóm công nhân cầm ống sắt, bình chữa cháy đến, 3 anh em Phong bỏ chạy và bị bảo vệ KCN khống chế bắt giữ. Anh Luân được mọi người đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM tuyên phạt Phong 18 năm, Ly 16 năm và Anh 8 năm tù cùng về tội Giết người. Sau đó, 3 anh em kháng cáo xin xem xét lại tội danh và giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 6/1, TAND cấp cao tại TP HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại tòa, đại diện VKS cũng có đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, cái chết của anh Luân là do 3 anh em Phong trực tiếp gây ra  nên không có căn cứ chuyển tội danh hay giảm nhẹ hình phạt. Tòa cấp cao tuyên bác toàn bộ kháng cáo, y án sơ thẩm.

Hai anh em ruột cùng ngồi tù

Thấy nhóm đối phương đến nghênh chiến ở nhà riêng của mình, anh em Hùng đuổi theo chém 2 người trọng thương. Là nạn nhân nhưng Công và Thủy cũng phải ra tòa với vai trò bị cáo.

Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Truy to nu le tan moi gioi mai dam cho khach hinh anh

Truy tố nữ lễ tân môi giới mại dâm cho khách

Nữ lễ tân ra giá 500.000 đồng khi khách có nhu cầu mua dâm. Mỗi lần phục vụ khách, gái bán dâm chỉ nhận được 150.000 đồng, số còn lại nữ lê tân đưa cho con chủ nhà nghỉ.