Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bà Aung San Suu Kyi đến Đà Nẵng dự đối thoại APEC - ASEAN

Cố vấn Nhà nước, Ngoại trưởng Myanmar Aung San Suu Kyi đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa 9/11. Đón bà Aung San Suu Kyi là Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh.

Chuyên cơ đưa bà Aung San Suu Kyi đến Đà Nẵng Bà Aung San Suu Kyi đến Đà Nẵng dự đối thoại APEC - ASEAN bằng chuyên cơ riêng, lễ đón bà và quan khách chính phủ Myanmar được tổ chức tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trưa 9/11.
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 1
Chuyên cơ chở bà Aung San Suu Kyi đáp xuống Đà Nẵng trưa 9/11.
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 2
Myanmar không phải là thành viên của APEC. Myanmar Times đưa tin bà Aung San Suu Kyi sẽ tham dự một cuộc họp phi chính thức của APEC tại Đà Nẵng theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang .
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 3
Chiều 10/11, các lãnh đạo ASEAN sẽ có cuộc đối thoại không chính thức với nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC.
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 4
Sau khi rời Đà Nẵng, bà Aung San Suu Kyi sẽ đến Manila, Philippines để tham dự Hội nghị ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á. Khoảng 2 tháng qua, bà Aung San Suu Kyi ít xuất hiện trước quốc tế sau khi hủy chuyến đi đến cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 9.
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 5
Xe chở đoàn Myanmar rời sân bay Đà Nẵng. Aung San Suu Kyi được trao giải Nobel hòa bình vào năm 1991 vì cuộc đấu tranh dành dân chủ cho Myanmar. Vào thời gian đó, bà bị quản thúc tại gia và phải đến năm 2012, bà mới đến được Olso, Na Uy để nhận giải thưởng này. Năm 2015, đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành đảng nắm quyền trong quốc hội. 
Ba Aung San Suu Kyi den Da Nang du doi thoai APEC - ASEAN hinh anh 6
Sau khi đoàn Myanmar rời đi, đã có thêm 1 máy bay C-17 của Không quân Mỹ đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Đến hết sáng  9/11 đã có 7 đoàn đại biểu cấp cao dự APEC và các hoạt động liên quan là Đài Bắc (Trung Quốc), Papua New Guinea, Philippines, Peru, Hong Kong (Trung Quốc, Mexico, Myanmar đến Đà Nẵng. Trong hôm nay dự kiến còn các đoàn Malaysia, Australia, New Zealand, Chile, Nhật Bản, Brunei. Các đoàn còn lại như Nga, Mỹ, Trung Quốc sẽ đến vào ngày mai 10/11. 

Marine One của Tổng thống Trump cất cánh ở sân bay Đà Nẵng Marine One, trực thăng của tổng thống Trump, chiều 7/11 đã cất cánh bay thử ở sân bay Đà Nẵng. Máy bay này liên tục bay nhiều vòng ở sân bay Đà Nẵng.

Tổng thống Philippines Duterte đến Đà Nẵng dự APEC

Tối 8/11, chuyên cơ của Philippines chở Tổng thống Duterte đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để tham dự các sự kiện tại APEC 2017.

Philipp Roesler: 'Nếu Mỹ rút khỏi khu vực, hãy tìm đối tác mới'

Philipp Roesler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), cho rằng khi Mỹ rút khỏi khu vực, các nước châu Á - Thái Bình Dương nên tìm đối tác mới.
Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Liên Hợp Quốc Mexico Thế giới