Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ba cán bộ ngân hàng tham ô hơn 10 tỷ đồng

Ba cán bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) làm giả chữ ký, hồ sơ để tham ô hơn 10 tỷ đồng từ nguồn vốn vay cho người nghèo.

VKSND tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Văn Hải (36 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đắk Mil) cùng 2 thuộc cấp là Đinh Bạt Phong (37 tuổi, nguyên tổ trưởng tổ tín dụng) và Nguyễn Thị Phương (37 tuổi, nguyên kế toán trưởng) về tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến 2014, 3 người trên đã cấu kết với nhau làm giả chữ ký; lập khống hàng trăm hồ sơ vay vốn, chứng từ thanh toán, giải ngân để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng từ nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo.

Cơ quan chức năng cho biết, Hải với vai trò giám đốc đã chỉ đạo Phong và Phương lập các hồ sơ khống để chiếm đoạt tiền của phòng giao dịch.

Ba can bo ngan hang tham o hon 10 ty dong hinh anh 1
Nguyễn Thị Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV.

Khi nhận được sự chỉ đạo của Hải, Phong và Phương lấy  tiền từ phòng giao dịch nhưng bịa ra nhiều lý do như hồ sơ vay thiếu thủ tục, CMND cũ nên không được phê duyệt để người dân bỏ. Sau đó, hai cán bộ trên giả chữ ký của người đứng tên trong hồ sơ để được ngân hàng giải ngân.

Cuối ngày, hai cán bộ trên nộp lại các phiếu chi về phòng giao dịch và báo cáo là đã giải ngân xong. Với thủ đoạn này, hai cán bộ trên lập khống 459 bộ hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đắk Mil.

Cũng trong khoảng thời gian trên, hai cán bộ thu tiền gốc và lãi của các hộ dân vay vốn nhưng không nhập dữ liệu và nạp tiền vào quỹ của đơn vị mà chiếm đoạt luôn toàn bộ số tiền hơn 1,6 tỷ đồng từ 116 khách hàng.

Trong 6 năm, 3 cán bộ trên chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của phòng giao dịch để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trưởng phòng câu kết nữ kế toán chiếm đoạt tiền tỷ

Trong thời gian làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Cảnh được cho là câu kết với nữ kế toán trưởng để tư túi tiền chính sách.

 


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Nông Pháp luật

Ke chem chet ban nhau ra dau thu hinh anh

Kẻ chém chết bạn nhậu ra đầu thú

Trong tiệc nhậu, Tuấn (29 tuổi, ngụ Đồng Tháp) xảy ra cự cãi với thanh niên cùng xã. Tức giận, nam thanh niên này cầm mã tấu chém nạn nhân tử vong, rồi bỏ trốn.

Lam the nao de chong cuop nha bang? hinh anh

Làm thế nào để chống cướp nhà băng?

Tội phạm cướp ngân hàng thường nghiên cứu quy luật hoạt động của cơ sở giao dịch, tìm sơ hở lúc vắng khách và khi nhân viên mất cảnh giác để dùng vũ khí gây án.