M

Bà chủ cửa hàng kể lại phút quật ngã tên cướp từng đi tù

Lưỡi dao kề sát cổ nhưng nghĩ đến sự an nguy của 2 con nhỏ, người phụ nữ 43 tuổi lấy hết sức chống trả tên cướp.

Bị người làm thuê tấn công định cướp đi 140 triệu đồng, Tươm - bà chủ cửa hàng bán ắc - quy ở thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bảo đến nay vẫn cảm thấy sợ. Chị đã nhờ người gia cố lại cửa nhà cho chắc chắn.

Ánh mắt mệt mỏi, người phụ nữ dáng người gầy nhỏ kể, Hoàng Văn Thành (23 tuổi, ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên) mới được chị thuê 4 ngày từ một trung tâm giới thiệu việc làm.

Sáng 12/3, do bận việc nên chị giao cho nam nhân viên ở nhà trông cửa hàng. Tin tưởng người làm công vẻ nhanh nhẹn, nên khi đại lý gọi điện thoại báo nhập hàng, chị để Thành nhận hộ. Nhìn hóa đơn ghi tiền hàng đến 200 triệu đồng, hắn nghĩ trong nhà chị chủ có nhiều tiền nên nảy sinh ý định cướp.

Thành gây án sau 4 ngày làm thuê. Ảnh: Đỗ Mến.
Thành gây án sau 4 ngày đi làm thuê. Ảnh: Đỗ Mến.

"Không nghĩ Thành đã gây ra sự việc bởi thường ngày anh ta tỏ ra hiền lành, chăm chỉ làm việc", chị Tươm nói.

Theo lời kể, 18h cùng ngày, Thành đòi đóng cửa hàng để về tầng hầm nghỉ. Đến 24h, trong khi đang ngủ say, chị Tươm bất ngờ nhận được điện thoại của thanh niên làm thuê báo đang đau bụng. Sau ít phút hỏi thăm, nữ chủ nhà tiếp tục nhận được điện thoại của anh ta.

Khi chị ra ngoài phòng khách để lấy thuốc, cũng là lúc Thành mở cửa tầng hầm đi lên. Vừa dứt câu xin cho đi bệnh viện, gã trai 9X quàng tay kề dao vào cổ chị chủ.

"Tôi có hỏi mày làm gì thế hả Thành, tên này quát tháo bắt phải im miệng, nếu không hắn sẽ gây án với đứa trẻ trong nhà", chị Tươm thuật lại.

Nghe tiếng động và la lớn, con gái 11 tuổi của chị Tươm chạy lại phòng khách. Thành dọa nạt khiến bé gái hoảng sợ.

Dù ép nạn nhân tiến lại két sắt lấy ra 140 triệu đồng, nhưng Thành không cầm ngay mà bỏ lại trên giường. Hắn ép người phụ nữ 43 tuổi đi theo xuống hầm cùng lời đe dọa: "Theo tao xuống hầm, tao sẽ tha cho mày".

Nh
Cửa hàng bán ắc - quy xảy ra sự việc ở thị trấn Yên Viên (Gia Lâm). Ảnh: Đỗ Mến.

Lo lắng trước tính mạng của con, chị Tươm răm rắp nghe theo. Tuy nhiên, khi đặt chân xuống bậc cầu thang thứ nhất, trong đầu người phụ nữ nảy lên suy nghĩ phải chống cự nếu không 2 đứa con gái sẽ bị hãm hại.

Vóc dáng nhỏ nhưng nữ chủ cửa hàng bán ắc - quy vẫn quyết dùng tay giữ lưỡi dao, vòng ra sau gáy quật tên cướp về một bên. Bị đòn bất ngờ, hung thủ lảo đảo xô vào lan can, bị nạn nhân đạp mạnh tiếp vào bụng rồi vùng chạy lên phòng khách, kéo 2 con ra ngoài kêu cứu.

"Mọi người bảo tôi gan dạ nhưng lúc đó chẳng còn cách nào khác, đành liều vì 2 đứa con vẫn đang ở trong nhà", chị Tươm chia sẻ.

Ba ngày sau khi gây ra vụ việc, Thành bị công an bắt khi đang trốn ở quận Ba Đình. Theo tài liệu điều tra, tên này từng có tiền án tội Lừa đảo, mới lấy vợ và có một con.

Nữ chủ quán quật ngã tên cướp lúc rạng sáng

Vờ đau bụng, Thành khống chế bà chủ rồi ép nạn nhân mở két, lấy gần 140 triệu đồng. Khi đến cầu thang, người phụ nữ nhanh trí phản kháng lại tên cướp.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án