Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ba chương trình hộ chiếu tốt cho doanh nhân Việt

Buổi tọa đàm “Công dân toàn cầu 2019” tại Hà Nội và TP.HCM sẽ cập nhật các quy định mới của những chương trình xin quốc tịch Grenada, Bulgaria và CH Síp.

Có hơn một hộ chiếu là mục tiêu của nhiều doanh nhân và người giàu trên thế giới. Nắm bắt nhu cầu này, Orient & Pacific Vietnam (OPV) phối hợp với Tập đoàn Tài chính toàn cầu Arton Capital và các dự án bất động sản tại Caribbean, Địa Trung Hải tổ chức 2 buổi tọa đàm “Công dân toàn cầu 2019” tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình cập nhật đến nhà đầu tư các quy định mới của những chương trình xin quốc tịch Grenada, Bulgaria và Cyprus (CH Síp) - 3 hộ chiếu được giới nhà giàu trên thế giới lựa chọn.

Hiện nay, trở ngại của chương trình EB-5 không phải là thay đổi về mức đầu tư mà là thời gian chờ đợi từ lúc triển khai hồ sơ đến khi có lịch phỏng vấn lấy visa định cư quá dài. Tổng thời gian chờ đợi của nhà đầu tư Trung Quốc là khoảng 10-15 năm; nhà đầu tư Việt Nam là tối thiểu 4-5 năm trở lên. Thay vì quyết tâm triển khai hồ sơ EB-5 để định cư Mỹ, giải pháp tốt hơn cho nhà đầu tư là xin định cư Mỹ thông qua một hộ chiếu khác.

Ba chuong trinh ho chieu tot cho doanh nhan Viet hinh anh 1
Liên minh châu Âu (EU) sở hữu những tấm hộ chiếu được giá trị.

Chương trình đầu tư lấy hộ chiếu Grenada và Bulgaria là 2 chương trình giúp nhà đầu tư nhanh chóng có hộ chiếu thứ hai và có thể định cư đến Mỹ thông qua visa E-2. Tổng thời gian mất khoảng một năm. Ngoài ra, 2 hộ chiếu này còn giúp nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình linh động trong việc đi lại trong 130-158 quốc gia không cần xin visa, chủ động việc đầu tư và tận hưởng quyền công dân châu Âu (đối với hộ chiếu Bulgaria), được tự do lựa chọn học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Mức đầu tư xin quốc tịch Grenada tương đối rẻ, khoảng 350.000 USD nếu mua bất động sản và từ 200.000 USD đóng góp từ thiện không hoàn lại. Thông thường chỉ trong 6-7 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, nhà đầu tư sẽ được phê duyệt cấp quốc tịch từ quốc đảo này.

Với chương trình Bulgaria, nhà đầu tư có thể lựa chọn hỗ trợ tài chính ở mức 270.000 euro và nhận được hộ chiếu sau 2 năm.

Ba chuong trinh ho chieu tot cho doanh nhan Viet hinh anh 2
Bulgaria là một trong những quốc gia thu hút nhiều khoản đầu tư tư nhân từ nước ngoài.

Ngoài ra nếu đích đến của nhà đầu tư không phải là Mỹ mà là các quốc gia châu Âu, chương trình Síp đang dẫn đầu về tốc độ. Sau khi đầu tư 6 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được hộ chiếu của quốc gia này. Tuy nhiên kể từ ngày 15/5, chương trình yêu cầu tăng hạn mục đóng góp từ thiện không hoàn lại là 150.000 euro. Nhà đầu tư quan tâm đến hộ chiếu châu Âu nên triển khai hồ sơ nộp trước ngày 15/5 để được áp dụng tiêu chí đầu tư cũ và không phải tham gia việc đóng góp từ thiện này.

Trong khuôn khổ buổi toạ đàm, các nhà đầu tư được trực tiếp trao đổi với ông Richard Halam, một trong những nhân vật tư vấn cho chính phủ Grenada, về chương trình đầu tư nhập quốc tịch. Ông Richard cũng là cổ đông chính của dự án Mount Cinnamon, một trong 3 dự án được TripAdvisor bình chọn là “Dự án tốt nhất tại Grenada”.

Dự án Mount Cinnamon hiện hoạt động ổn định và tiếp tục mở rộng. Từ khi ra mắt vào năm 2008, Mount Cinnamon nhanh chóng trở thành khu nghỉ mát thành công, lợi nhuận hấp dẫn, thu hút khoảng 80% số lượng đơn xin quốc tịch vào Grenada.

Ba chuong trinh ho chieu tot cho doanh nhan Viet hinh anh 3
Hộ chiếu Grenada, Bulgaria là “bàn đạp” giúp nhà đầu tư lấy được visa định cư Mỹ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng được gặp gỡ ông George Eid, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Arton Capital, một trong những tập đoàn tài chính dẫn đầu về cung cấp vốn cho chính phủ các nước thông qua chương trình đầu tư và các giải pháp tài chính, giảm tải việc đầu tư quá nhiều tiền cho nhà đầu tư.

Bulgaria là một trong các chương trình Arton cung cấp giải pháp tài chính thông qua gói hỗ trợ tài chính 270.000 euro. Quốc gia này hiện là thành viên Liên minh châu Âu và dự kiến được phê chuẩn vào Schengen Zone trong năm nay.

Ông Petros Theogorou từ Cyprus sẽ giới thiệu chi tiết dự án bất động sản tại Limassol với tổng vốn đầu tư là 300 triệu euro. Đây dự kiến là một khu dân cư chọn lọc cao cấp với các tiện ích độc đáo. Các thông tin thay đổi khi chính phủ của quốc đảo này thông qua quyết định tăng điều kiện đầu tư từ ngày 15/5 cũng được giải thích rõ trong khuôn khổ tọa đàm.

Ba chuong trinh ho chieu tot cho doanh nhan Viet hinh anh 4
Cyprus (Síp) là một trong những đất nước có hộ chiếu “quyền lực” hàng đầu thế giới.

Bà Gấm Hà, đại diện dự án Citrine tại Việt Nam và Giám đốc Công ty OPV, sẽ giúp nhà đầu tư so sánh và chọn lựa chương trình phù hợp với mục tiêu của từng gia đình cụ thể.

Buổi tọa đàm “Công dân toàn cầu 2019” diễn ra tại Hà Nội vào 18h ngày 28/3 tại Khách sạn Hilton (số 1 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm) và TP.HCM vào 9h ngày 30/3 tại Khách sạn Hyatt (số 2 công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1).

Các nhà đầu tư có thể đăng ký tham dự qua hotline: 0932759188 - 0937386505 - 0938474775 hoặc truy cập website: orientpacificvietnam.com.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện