Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bà Clinton được bầu là người phụ nữ quyền lực thứ 2 thế giới

Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đứng thứ hai trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố, xếp sau Thủ tướng Đức Angela Markel.

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 6/6 công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. Đánh bại ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Markel giữ vị trí số 1 và trở thành người đứng đầu danh sách này lần thứ 6 liên tiếp. 

Ba Clinton duoc bau la nguoi phu nu quyen luc thu 2 the gioi hinh anh 1

 Thủ tướng Đức Angela Merkel

. Ảnh: Reuters

"Nếu có một nhà lãnh đạo có khả năng đương đầu mọi thử thách kinh tế và chính trị với Liên minh châu Âu, từ bề mặt đến cốt lõi, thì đó là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Những hành động mới nhất của bà là minh chứng rõ nhất. Bằng việc mở cửa biên giới Đức cho hơn 1 triệu người tị nạn từ Syria và các nước Hồi giáo khác trong vài năm qua, bà Merkel đã quyết định sử dụng sức mạnh của mình với chiến lược địa chính trị kỳ lạ nhất: chủ nghĩa nhân văn tuyệt đối", Forbes nói về Thủ tướng Đức. 

Xếp thứ hai trong danh sách là cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người vừa chính thức trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

"Bà vẫn là ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử mùa thu này. Sự theo đuổi điềm tĩnh và kiên trì của Clinton với văn phòng quyền lực nhất nước Mỹ đã giữ bà ở vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay", tạp chí danh tiếng của Mỹ viết về cựu ngoại trưởng Clinton.

Ba Clinton duoc bau la nguoi phu nu quyen luc thu 2 the gioi hinh anh 2

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đứng thứ hai trong danh sách những người phụ nữ quyền lực thứ hai thế giới do tạp chí Forbes công bố. Ảnh: Reuters


Theo US News, danh sách của Forbes được đưa ra trước khi bà Clinton đạt con số 2.383 đại biểu cần thiết, để giành quyền được đảng Dân chủ đề cử tranh cử tổng thống Mỹ. Với kết quả này, bà Clinton có thể trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện cho một chính đảng ở Mỹ để tranh cử tổng thống.

Bà Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xếp ở vị trí thứ ba, tăng một bậc so với năm 2015. Bà Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates đứng vị trí thứ 4 và kế sau đó là giám đốc điều hành hãng General Motors, bà Mary Barra.

Danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các nhà lãnh đạo, giám đốc điều hành, doanh nhân, các nhà đầu tư... Họ được lựa chọn dựa trên tiêu chí về tầm ảnh hưởng, mức độ hiện diện trên truyền thông, nguồn tài chính, thành công trong việc thực hiện những thay đổi. 

Cuộc đời của người đàn bà thép Angela Merkel

Từng là chuyên gia ngành hóa học và vật lý, bà Angela Merkel nắm giữ cương vị thủ tướng Đức ba nhiệm kỳ liên tiếp và khẳng định được tầm ảnh hưởng với khu vực cũng như thế giới.

AP: Clinton chính thức là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ

Bà Hillary Clinton đang tiến sát giấc mơ trở thành nữ chủ nhân đầu tiên của Nhà Trắng sau khi giành đủ phiếu đại biểu để được đảng Dân chủ đề cử là ứng viên tổng thống chính thức. • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

 • Đức

  Đức
  • Thủ đô: Berlin
  • Diện tích: 357.400 km2
  • Dân số: 82,7 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 3.677 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Euro
  • Mã điện thoại: +49
  • Ngôn ngữ: Tiếng Đức

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Đức Thế giới