Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bà Clinton ngất xỉu vì viêm phổi trong lễ tưởng niệm 11/9

Sau khi bà Hillary Clinton ngất và ra về sớm trong buổi lễ, bác sĩ riêng cho biết bà mắc bệnh viêm phổi, tuy nhiên bà đang bình phục trở lại.

Bà Clinton ngã khuỵu được dìu lên ôtô Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đứng không vững và phải được người dìu lên ôtô khi rời lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở New York.

CNN đưa tin, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang được điều trị bệnh viêm phổi sau khi ngã khuỵu và ra về sớm trong lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 tại New York.

Trong một thông cáo, Lisa Bardack, bác sĩ của bà Clinton, cho biết ứng viên tổng thống được chẩn đoán mắc viêm phổi vào hôm 9/9. Bà Clinton đã "dùng kháng sinh" và được yêu cầu nghỉ ngơi, thay đổi lịch trình làm việc.

"Trong sự kiện sáng nay, bà ấy bị say nắng và mất nước. Tôi đã khám và bà đang lấy lại sức", bác sĩ Bardack viết trong thông cáo được gởi đi vài giờ sau khi bà Clinton rời khỏi buổi lễ sáng 11/9.

Ba Clinton ngat xiu vi viem phoi trong le tuong niem 11/9 hinh anh 1
Bà Hillary Clinton đến tham dự lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sự việc này lại làm dấy lên quan ngại về vấn đề sức khỏe của nữ ứng viên 68 tuổi. Trước đó, đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump từng nhiều lần công kích rằng bà "thiếu sức chịu đựng" để trở thành người đứng đầu nước Mỹ.

Ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton đã cáo buộc đối thủ rằng họ cố tình "khuấy động thuyết âm mưu về tình trạng sức khỏe của bà".

Năm 2012, bà Clinton từng phải phẫu thuật vì chứng tụ máu não. Tuy nhiên, bác sĩ riêng vào tháng trước cho hay "tình trạng sức khỏe của bà Clinton đang rất tốt và phù hợp để làm tổng thống Mỹ".

Thông tin sức khỏe bí ẩn của ứng viên tổng thống Mỹ

Chưa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nào mà hai ứng viên chính đều cao tuổi như năm nay, bà Hillary 68 tuổi, ông Trump 70 tuổi, nhưng thông tin sức khỏe của họ không được công bố nhiều.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Saudi Arabia 'san sang dap tra chien tranh' truoc Iran hinh anh

Saudi Arabia 'sẵn sàng đáp trả chiến tranh' trước Iran

0 5 1

Ngoại trưởng Saudi Arabia khẳng định nước này sẵn sàng đối đầu với lực lượng Iran "bằng tất cả sức mạnh và lòng quyết tâm" trong trường hợp đối thủ khu vực chọn chiến tranh.