Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ba công dân Mỹ bị bắt cóc ở Iraq

Kênh truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia ngày 17/1 dẫn nguồn tin riêng cho biết, 3 công dân Mỹ đã bị “phiến quân” bắt cóc ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad xác nhận thông tin trên. Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, Scott Bolz, cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với nhà chức trách Iran để tìm những người mất tích”.

Tuy nhiên, theo ông Bolz, giới chức vẫn chưa xác định được những người mất tích là ai và làm gì tại Iraq. Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Jirby cho rằng để đảm bảo quyền riêng tư, ông không đưa thêm thông tin về những công dân mất tích. “Sự an toàn và an ninh của người Mỹ ở nước ngoài là ưu tiên hàng đầu”, ông Kirby nói.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát giấu tên của Iraq cho hay, những kẻ mặc quân phục đã bắt cóc 3 người Mỹ và một thông dịch viên người Iraq.

Theo truyền thông Iraq, những người này mất tích ở phía nam thủ đô khi đang trên đường tới sân bay quốc tế Baghdad. Một quan chức an ninh phương Tây giấu tên cho biết, các công dân mất tích khoảng 24-48 giờ trước.

Hiện chưa tổ chức nào tuyên bố trách nhiệm về vụ việc trên. Trước đó, nhiều vụ bắt cóc ở Iraq được thực hiện bởi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), các phiến quân Hồi giáo dòng Shiite, các băng nhóm tội phạm yêu cầu tiền chuộc hoặc những đối tượng bất mãn ở nơi làm việc.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi IS tuyên bố thực hiện một số vụ tấn công ở thủ đô Baghdad và tỉnh lân cận Diyala khiến hơn 50 người chết, bao gồm cả vụ tấn công vào một trung tâm thương mại tại thủ đô của Iraq.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới