Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bà cụ lịch sự với Google khiến cư dân mạng thích thú

Người Anh nổi tiếng với sự lịch thiệp. Điều đó càng được chứng minh bởi cơn sốt từ bài tìm kiếm Google của bà cụ tên May Ashworth, năm nay đã 85 tuổi.

Người cháu Ben John, đã chia sẻ hình tìm kiếm Google của bà May vào hôm thứ năm tuần trước. 

Trong bức ảnh chụp màn hình được đăng trên Twitter bởi người cháu của bà, chúng ta thấy bà May đã gõ câu hỏi lên Google một cách rất lịch sự: "Xin vui lòng chuyển đổi số La Mã mcmxviii thành số bình thường, cám ơn".

Ba cu lich su voi Google khien cu dan mang thich thu hinh anh 1
Dòng Tweet gây sốt của bà cụ Anh.

John đã thốt lên: "Tôi mở lịch sử tìm kiếm trên laptop của bà tôi thì phát hiện mỗi lần Google gì đó bà đều kèm theo từ 'xin vui lòng' và 'cám ơn'. Tôi thì không làm được đâu"

Bà đối xử với cỗ máy tìm kiếm vô tri vô giác Google như cách mà bà đối xử với con người, thể hiện qua những con chữ lịch sự và ấm áp, theo Mashable.

Điều này khiến rất nhiều người phải nể phục và retweet lại 7.300 lần cùng với hơn 11.000 lượt yêu thích trên Twitter.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ