M

Ba diva nhạc pop lọt danh sách nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất

Chỉ cần dùng tiếng hát mê hoặc khán giả, ba diva nhạc pop đã làm được những kì tích ít người chạm tới.

Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 1
Không giống những dòng nhạc khác, các diva nhạc pop luôn biết dung hòa giữa nghệ thuật, kĩ thuật với tính đại chúng, thị trường, để đạt được những thành công vượt bậc về mặt thương mại. Whitney Houston, Celine Dion, Mariah Carey là ba diva duy nhất lọt vào danh sách 10 nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại theo thống kê mới đây của Billboard. Whitney Houston đứng thứ 10 với lượng album được chứng nhận là 110,2 triệu đĩa và lượng album công bố trên 200 triệu đĩa. Lượng đĩa này ít hơn một chút so với 2 diva còn lại, do cô đã ngừng hoạt động từ năm 2012. Cô là nữ ca sĩ da màu thành công nhất thị trường âm nhạc.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 2
Celine Dion là nghệ sĩ đứng thứ 9 trong danh sách với lượng album được chứng nhận là 120,8 triệu đĩa và lượng album công bố trên 200 triệu đĩa. Cô là nữ ca sĩ người Canada và hát tiếng Pháp thành công nhất thị trường âm nhạc.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 3
Đứng trên Celine Dion là Mariah Carey, ở vị trí thứ 8 với lượng album được chứng nhận là 128,3 triệu album và trên 200 triệu album được công bố. Cô là nữ ca sĩ thập niên 90 thành công nhất thị trường âm nhạc.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 4
Tuy nhiên, cả 3 diva vẫn không qua được Madonna - người phụ nữ thành công nhất lịch sử âm nhạc đại chúng, với 164,4 triệu album được chứng nhận và trên 300 triệu album được công bố. Madonna là tấm gương vĩ đại nhất về sự phấn đấu trong âm nhạc, vượt qua sự thiếu hụt về giọng hát.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 5
Tất nhiên, đứng đầu danh sách vẫn là cái tên quen thuộc, The Beatles với 257,7 triệu album được chứng nhận và khoảng 2,3 tỷ album được công bố. Nhóm nhạc đến từ Anh Quốc này không chỉ là huyền thoại, tượng đài, mà còn là biểu tượng lớn nhất của thị trường âm nhạc đại chúng, với rất nhiều cách mạng trong âm nhạc. Thành tích của họ trong việc phát hành album được dự đoán rằng sẽ không có ai chạm tới được.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 6
Đứng sau The Bealtes là ông hoàng nhạc rock 'n' roll Elvis Presley, với lượng album được chứng nhận là 206,8 triệu và lượng album công bố trên 600 triệu. Elvis là hiện thân của một nền văn hóa âm nhạc.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 7
Trong số những nghệ sĩ trẻ, Rihanna là nữ ca sĩ thành công nhất, với 114 triệu album được chứng nhận và 150 triệu album được công bố.
Ba diva nhac pop lot danh sach nghe si ban dia chay nhat hinh anh 8
Taylor Swift, với 75 triệu album được chứng nhận và 101 triệu album được công bố, đã trở thành nữ ca sĩ nhạc đồng quê thành công nhất, vượt qua cả Shania Twain. Ngày nay, do sự di chuyển của thị trường âm nhạc sang mảng nhạc số, nên các nghệ sĩ gặp khó khăn lớn trong việc bán album. Vì vậy, việc các nghệ sĩ trẻ vượt qua được các kỉ lục bán đĩa của những nghệ sĩ thế hệ trước là rất khó xảy ra. 

http://2sao.vn/nhac/ba-diva-nhac-pop-lot-danh-sach-nhung-nghe-si-ban-dia-chay-nhat-p0c1001n20150814070347167.vnn

Theo Đức Long/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ