Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bà giấu súng dưới gối, cháu thiệt mạng

Sáng 11/5, khi đang chơi đùa, bé gái 5 tuổi ở Mỹ thấy khẩu súng dưới gối đã cầm lên và bóp cò khiến viên đạn găm vào cổ.

Vụ tai nạn xảy ra tại ngôi nhà của bé Mariah Davis ở thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ vào lúc sáng sớm hôm 11/5. Washington Post dẫn lời cảnh sát cho hay, bà của Mariah nạp đạn vào súng và giấu nó dưới gối để phòng thân. Trong lúc Mariah chơi với em trai và một trẻ hàng xóm 3 tuổi, người bà xuống tầng dưới để nấu bữa sáng.

Thấy khẩu súng dưới gối, em cầm lên và bóp cò. Viên đạn bay vào cổ khiến Mariah tử vong.

Ba giau sung duoi goi, chau thiet mang hinh anh 1
Mariah Davis, bé gái thiệt mạng trong vụ bắn súng ở thành phố Detroit hôm 11/5, là đứa trẻ mê ca hát. Ảnh: Washington Post.

“Bà của nạn nhân chạy lên tầng trên và thấy đứa trẻ. Ngay lập tức bà gọi 911. Xe cứu thương đưa em bé tới một bệnh viện, song em chết trên đường”, Jennifer Moreno, nữ phát ngôn viên của Sở Cảnh sát thành phố Detroit, thông báo.

“Đây là bi kịch khiến chúng tôi vô cùng đau đớn”, Freda Davis, cô của bé gái, nới với kênh truyền hình WWJ 950.

“Nhận cuộc gọi về việc một trẻ 5 tuổi tự bắn vào cổ là điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng”, Jacqueline Pritchett, người chỉ huy đội cảnh sát khu vực số 8 thuộc thành phố Detroit, nói với kênh truyền hình WXYZ.

Cảnh sát đã thẩm vấn rồi thả người bà. “Chúng tôi sẽ quyết định việc truy tố người bà hay không sau khi biết kết quả điều tra”, Moreno nói.

Một công tố viên sẽ nhận kết quả điều tra để xem xét tội trạng của bà nạn nhân.

Trước đó 9 ngày, một cậu bé 9 tuổi ở thành phố Detroit tự bắn vào tay bằng một khẩu súng mà em thấy trên bãi cỏ. Từ ngày 27/3 tới nay, 5 đứa trẻ ở Detroit đã tự bắn hoặc bị bắn, theo Detroit News.

Everytown for Gun Safety, một tổ chức vận động người dân Mỹ sử dụng súng an toàn, nói rằng trẻ em là nạn nhân của ít nhất 88 vụ bắn súng trong năm nay. Nếu tính từ đầu năm 2015, ít nhất 278 vụ nổ súng liên quan tới trẻ em đã xảy ra.

Trẻ dùng súng bắn người có xu hướng tăng tại Mỹ

Trong 18/23 trường hợp của năm nay, trẻ tự bắn vào chúng và 9 em đã chết. Với 5 vụ còn lại, trẻ bắn người khác.

 

Quân Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật bốn phương Pháp luật