Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ba học sinh giao công an 40 triệu nhặt được ở bến xe

Nhặt được ví tiền có trên 40 triệu đồng, Bằng bàn với hai bạn cùng ấp mang tiền đến Công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) trình báo để cảnh sát trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 21/2, Công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) gửi thông báo đến Trường THPT Trần Văn Bảy và đề nghị nơi đây biểu dương Đỗ Văn Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10A8. Hai em còn lại là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), vừa nghỉ học nên chính quyền thị trấn Phú Lộc (Thạnh Trị) đang lên kế hoạch biểu dương.

Ba hoc sinh giao cong an 40 trieu nhat duoc o ben xe hinh anh 1
Ba em nhặt được ví tiền chứa trên 40 triệu đồng. Ảnh: Đảm Đoàn.

Theo Công an huyện Thạnh Trị, tối 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), Bằng với Mới, Khang (cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc) đạp xe đi chơi. Đến bến xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện ai đó đánh rơi chiếc ví, bên trong chứa nhiều tiền.

"Bằng bàn với hai bạn đi cùng là mang ví tiền đến công an huyện. Chúng tôi kiểm tra bên trong có hơn 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm ở Kiên Giang. Công an huyện sau đó cho người đến bến xe buýt phát loa thì một lúc sau chị Diễm xuất hiện để tìm chiếc ví bị mất", lãnh đạo Công an huyện Thạnh Trị nói.

Ba hoc sinh giao cong an 40 trieu nhat duoc o ben xe hinh anh 2
Bến xe buýt các em nhặt được ví tiền đối diện Bến xe huyện Thạnh Trị. Ảnh: Google Maps.

Cô gái nhận lại ví đánh rơi có 20 triệu đồng

Khi nhặt được chiếc ví có nhiều tiền ở gần nhà, anh Quang đã tìm mọi cách liên lạc với chủ nhân và trả lại tài sản.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Đời sống Thời sự