M

Ba học sinh nhập viện vì bị cây bạch đàn đổ trúng người

Ba học sinh tiểu học ở Nghệ An trên đường đi học về không may cây bạch đàn đổ đè trúng phải nhập viện, một em chấn thương nặng.

Sáng 8/4, ông Võ Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết ba em học sinh của trường gặp tai nạn cây đổ đè trúng trên đường đi học về.

Ba hoc sinh nhap vien vi bi cay bach dan do trung nguoi hinh anh 1
Em Nguyện đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Ảnh: N.A.

Đó là Trương Thị Thương (lớp 4A2), Trương Văn Nguyện (lớp 2A3, là chị em ruột) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (lớp 4A2).

Theo đó, chiều 7/4, ba em Thương, Nguyện và Ngọc Anh đang trên đường đi học về. Khi mới cách trường khoảng 500 m thì bất ngờ bị một cây bạch đàn do người dân cưa đổ ngang đường đè trúng người và xe đạp. Tai nạn bất ngờ khiến ba em bị chấn thương, nhập viện khẩn cấp.

Ba hoc sinh nhap vien vi bi cay bach dan do trung nguoi hinh anh 2
Hiện trường nơi 3 học sinh bị cây đè trúng phải nhập viện. Ảnh: N.A.

Nhận tin báo, nhà trường đã cử cán bộ đến bệnh viện hỏi thăm, động viên gia đình. Trước mắt, trường hỗ trợ mỗi em một triệu đồng.  

"Em Ngọc Anh bị thương nhẹ, sau khi kiểm tra không ảnh hưởng gì nên gia đình đã cho về trong đêm. Riêng em Nguyện bị vết rách ở đầu, đang theo dõi chấn thương ở bệnh viện. Nặng nhất là em Thương, bị chấn thương gây tụ máu. Em này đang cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An", ông Tuấn cho hay.

Ba hoc sinh nhap vien vi bi cay bach dan do trung nguoi hinh anh 3
Địa điểm nơi ba em học sinh gặp nạn. Ảnh: Google Maps.

Công an xã Nghi Văn cho biết cây bạch đàn có đường kính gốc khoảng 70 cm, cao hơn chục mét, nằm bên đường thuộc xóm 7 được chủ nhà bán cho một người khác. Trong quá trình đốn hạ, do không có dây chằng chéo nên cây đổ đã đè trúng ba em.

Hiện người cưa cây, người mua cũng như người bán cây đã trình diện công an để làm rõ vụ việc.

Cổ thụ gẫy nhánh đè xe SH trên phố Sài Gòn

Đang chạy xe máy SH trên đường Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), một giám đốc bị nhánh cây đè trúng phải nhập viện cấp cứu.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnĐời sống