M

‘Ba lần chết hụt’ - Món ăn lạ trong mùa bom tấn

Tràn đầy âm mưu, bạo lực nhưng cũng không kém phần hài hước, “Kill me three times” là tác phẩm khác lạ đáng thưởng thức trong mùa hè thường tràn ngập các phim bom tấn.

Charlie Wolfe (Simon Pegg) là một tay thám tử tư kiêm sát thủ chuyên nghiệp. Một ngày, hắn nhận được yêu cầu thủ tiêu Alice (Alice Braga), vợ của Jack Taylor (Callan Mulvey) - một chủ quầy bar và nhà nghỉ ở vùng Eagles Nest, miền Tây Australia.

Khi đang theo dõi Alice, Charlie phát hiện ra một âm mưu giết người khác cũng đang diễn ra nhắm vào chính đối tượng của gã. Từ đây, hàng loạt các sự kiện bất ngờ nảy sinh, hé lộ những mối quan hệ phức tạp, đầy âm mưu và thủ đoạn giữa những con người tưởng chừng rất bình dị.

‘Ba lan chet hut’ - Mon an la trong mua bom tan hinh anh 1
Câu chuyện trong Kill Me Three Times được thể hiện qua góc nhìn của nhân vật sát thủ Charlie Wolfe (Simon Pegg).

Kill Me Three Times có tiết tấu nhanh và đầy bất ngờ. Chỉ qua một đoạn phim ngắn mở đầu, nhân vật Charlie Wolfe nhanh chóng được giới thiệu với đầy đủ nét tính cách tiêu biểu: một sát thủ thích chơi trò “mèo vờn chuột” với mục tiêu, hành động hiệu quả nhưng cũng không kém phần “tưng tửng”.

Ngay sau đó, bộ phim đưa Charlie vào luôn nhiệm vụ chính của hắn: bám theo con mồi Alice, chờ cơ hội thủ tiêu, với không một lời giới thiệu nào về nhân vật này. Đạo diễn Kriv Stenders tiếp tục đem bất ngờ tới cho khán giả khi đột ngột giới hiệu một âm mưu giết người khác. Kết quả là con mồi của Charlie bị hai kẻ nghiệp dư “nẫng tay trên" đầy ấn tượng.

Giống như nhân vật chính Charlie, khán giả bắt đầu cảm thấy tò mò về những nhân vật mới, suy đoán xem chuyện gì đang xảy ra và liệu cái kết cuối cùng sẽ là gì.

Một điều thú vị là mục đích và hành động của hai kẻ giết người nghiệp dư được xây dựng thực tế và gần gũi với đời thường, không cường điệu hay lý tưởng hóa. Tâm lý bất an, lo lắng, hay những rủi ro không lường trước xảy ra khi hành sự vừa khắc họa tính cách của hai nhân vật bí ẩn, vừa giúp đem lại tiếng cười.

‘Ba lan chet hut’ - Mon an la trong mua bom tan hinh anh 2
Bộ phim có nhiều bước ngoặt trong nửa đầu và gây ra cảm giác tò mò cho người xem.
Sau khi gây đủ tò mò cho khán giả, bộ phim quay ngược dòng thời gian, trở lại trước khi toàn bộ các sự kiện diễn ra. Lúc này, câu chuyện và mối quan hệ giữa các nhân vật mới bắt đầu được hé lộ. Mỗi người tại vùng Eagles Nest đều có những tính toán, âm mưu cho riêng mình, và tất cả đều được kết nối thông qua những vụ ám sát nhắm vào nhân vật Alice.

Khi dòng thời gian chạy đến thời điểm vụ ám sát, Kill Me Three Times hầu như không còn những bất ngờ hay nút thắt nào đáng kể, mà chỉ đơn giản kể tiếp những hệ quả của sự kiện. Tuy vậy, bộ phim vẫn không kém đi phần hấp dẫn và khán giả sẽ tiếp tục tò mò muốn biết xem kết cục dành cho mỗi nhân vật là như thế nào.

Là một tác phẩm tội phạm tràn đầy âm mưu, Kill Me Three Times có phần hành động không nhiều nhưng khá bạo lực. Các cảnh giết người, được thực hiện gãy gọn, đầy ám ảnh.

Khán giả hẳn sẽ bất ngờ với số lượng cái chết so với số lượng nhân vật của phim, cũng như cái cách mà mỗi nhân vật bình thường trở thành sát nhân máu lạnh.

Hấp dẫn và thú vị, nhưng Kill Me Three Times vẫn tồn tại những khuyết điểm. Để có tiết tấu nhanh, bộ phim bỏ qua rất nhiều những chi tiết cần thiết để xây dựng tâm lý, tính cách cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật. Điều này khiến không có ai trong số bảy nhân vật của bộ phim thực sự nổi bật.

Mỗi người được gắn cho một động cơ riêng cho hành động, còn lại tâm lý, tính cách riêng của họ khá mờ nhạt, hời hợt và khó tạo ra được sự đồng cảm. Thế nên, dàn diễn viên với những cái tên như Simon Pegg, Teresa Palmer hay Sullivan Stapleton đều chỉ dừng ở mức độ tròn vai.

Zing.vn đánh giá: 3,5/5

‘Ba lan chet hut’ - Mon an la trong mua bom tan hinh anh 3

Kill Me Three Times (tựa Việt: Chết hụt ba lần) khởi chiếu trên toàn quốc từ 17/4.

Khánh Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp