M

Ba loại ma trong 'Vùng đất quỷ'

Thu hút người xem bởi cốt truyện ma quái, ly kỳ với sự hỗ trợ của hiệu ứng 3D, bộ phim được đánh giá là một trong những tác phẩm thành công nhất của điện ảnh Nga gần đây.

Vùng đất quỷ (Viy) là bộ phim kết hợp nội dung từ truyện ngắn kinh dị cùng tên của nhà văn người Nga gốc Ukraine Nikolai Gogol và câu chuyện về một nhân vật có thực - Guillaume Levasseur de Beauplan (1595-1685), một nhà thám hiểm, nhà địa lý và là người đầu tiên nghiên cứu về các vùng lãnh thổ Ukraine cùng với văn hóa, con người ở đất nước này.

Trong truyện, nhân vật chính là 3 sinh viên nghiên cứu thuộc Tu viện Brothers ở Kiev gồm Khaliava - nghiên cứu thần học, Khoma Brut - nghiên cứu triết học và Tibery Gorobets - nghiên cứu tu từ học, khi họ đến một vùng đất lạ lẫm và gặp phải những điều kỳ quái. Họ đi lạc, đến trang trại của một người phụ nữ lớn tuổi và được cho ở lại. Sinh viên nghiên cứu tu từ học được sắp xếp ở trong túp lều, sinh viên nghiên cứu thần học ở trong một căn buồng trống và sinh viên nghiên cứu triết học ở trong một chuồng cừu bỏ không.

Ba loai ma trong 'Vung dat quy' hinh anh 1
Ba loai ma trong 'Vung dat quy' hinh anh 2
Có ba loại quỷ ở trong bộ phim này: loại do nghệ sĩ hóa trang, loại mô hình do máy móc điều khiển và diễn viên hành động điều khiển và loại được dựng bằng công nghệ 3D.
Có 3 loại quỷ ở trong bộ phim Vùng đất quỷ: loại do nghệ sĩ hóa trang, loại mô hình do máy móc và diễn viên hành động điều khiển và loại được dựng bằng công nghệ 3D.

Đêm xuống, người đàn bà tiến lại gần Khoma. Ban đầu, anh nghĩ bà ta đang cố quyến rũ anh, nhưng khi bà ta tiến lại gần hơn nữa, anh thấy ánh mắt bà ta trở nên rất lạ. Bà ta nhảy lên lưng anh và anh bất đắc dĩ phải cõng bà ta chạy xung quanh khu đồi với một sức mạnh mà anh chưa từng biết đến. Sau đó, bằng cách đọc kinh thật to, Khoma cũng chế ngự được bà ta để rồi phát hiện ra, trong lúc đuối sức, bà ta đã biến thành một cô gái cực kỳ xinh đẹp.

Sau đó, Khoma trở lại với cuộc sống thường nhật ở Kiev cho đến ngày bỗng nhiên bị bắt ép phải đến nhà một người Cô-dắc giàu có để đọc kinh trước thi hài cô cháu gái của ông ta trong vòng 3 ngày. Đây chính là nguyện ước của cô gái trước lúc chết. Người dân Cô-dắc đồn đại rằng, cô gái đã bị ma quỷ nhập và họ kể những câu chuyện kinh dị về cách hành xử khác thường, rùng rợn của cô gái như cưỡi lên lưng người khác, uống máu tươi, cắt tóc của những cô gái trong làng. Khoma chẳng còn cách nào khác là buộc phải dấn thân vào những tình tiết rùng rợn trong mối liên hệ mà anh bất ngờ tìm ra.

Ba loai ma trong 'Vung dat quy' hinh anh 3
Rất nhiều diễn viên đến thử vai cho nhân vật chính Jonathan Green, như Vincent Cassel, Christian Slater, Tim Roth, Sean Bean, Keanu Reeves, Pierce Brosnan và Jason Statham nhưng cuối cùng Jason Flemyng đã được chọn.
Rất nhiều diễn viên đến thử vai cho nhân vật chính Jonathan Green, như Vincent Cassel, Christian Slater, Tim Roth, Sean Bean, Keanu Reeves, Pierce Brosnan và Jason Statham nhưng cuối cùng Jason Flemyng đã được chọn.

Trên phim, câu chuyện xảy ra vào đầu thế kỷ 18, khi nhà khoa học địa lý Jonathan Green bắt đầu cuộc hành trình khoa học để có thể vẽ được bản đồ từ Tây Âu đến Đông Âu. Sau khi đi qua Transylvania và vượt qua dãy núi Carpathian, ông thấy mình bị lạc trong một ngôi làng nhỏ bí ẩn nằm trong rừng thuộc địa phận Ukraine. Trong màn sương mù dày đặc, bị mất phương hướng, ông lạc đến “vùng đất quỷ dữ" này. Những người sống ở đây không giống với bất kỳ ai mà ông đã từng thấy trước đó. Dân làng, sau khi đào một hào nước sâu để tách biệt mình khỏi phần còn lại của thế giới, họ nuôi dưỡng niềm tin “ngây thơ" rằng có thể tự cứu mình khỏi quỷ dữ, mà không hề nhận ra cái ác đã ngự trị trong tâm hồn của họ và đang chờ đợi một cơ hội để chiếm hữu và tàn phá thế giới…

Dù đã 3 lần được chuyển thể thành phim, gồm: Black Sunday (1960), Viy (1967) và bộ phim hoạt hình Viy (1996) nhưng năm 2006, nhà sản xuất người Nga Alexey Petrukhin và đạo diễn người Ukraine Oleg Stepchenko vẫn quyết định sẽ làm một bộ phim dựa trên cốt truyện ly kỳ, ma quái này. Tuy nhiên, trong khi họ đang hình thành ý tưởng thực hiện bộ phim thì đã có 2 dự án khác được sản xuất là The Witch (2006) và Taras Bulba (2009).

Trước sự cạnh tranh đó, các nhà làm phim quyết định không thể trì hoãn việc triển khai dự án. Trong vòng 3 ngày, họ đã thực hiện một đoạn trailer giới thiệu bộ phim, trong đó nhân vật Khoma Brutus do chính nhà sản xuất Alexey Petrukhin thủ vai. Khi đoạn trailer được phát hành, kịch bản phim chưa hoàn thành và diễn viên vẫn chưa được lựa chọn. Bộ phim tiếp tục được phát triển và trải qua nhiều thay đổi cho đến khi nó trở thành một tác phẩm kinh dị, thần bí có ngân sách 26 triệu USD. Có 3 loại quỷ ở trong bộ phim Vùng đất quỷ: loại do nghệ sĩ hóa trang, loại mô hình do máy móc và diễn viên hành động điều khiển và loại được dựng bằng công nghệ 3D. Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt vào ngày 5/9 tới đây.

Anh Dương (tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh