Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bà Mai Kiều Liên rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Người thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT bà Mai Kiều Liên đang đảm nhiệm là bà Lê Thị Băng Tâm, Thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk.

Ngày 24/7/2015, HĐQT Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã họp và tiến hành bầu Chủ tịch HĐQT. Trước đó, tại đại hội cổ đông 2015, kế hoạch tách chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Vinamilk đã được thống nhất. 

Bà Lê Thị Băng Tâm, Thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk, đã được bầu và đảm nhiệm vị trí này từ 25/7/2015. Bà Mai Kiều Liên vẫn giữ cương vị Tổng giám đốc và là thành viên HĐQT của Vinamilk. Trước đó, đã xuất hiện thông tin về việc bà Mai Kiều Liên nghỉ hưu vào năm 2016. 

Tại đại hội cổ đông thường niên 2015, bà Mai Kiều Liên cũng cho biết không còn là người đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Vinamilk vì theo quy định bà đã quá tuổi làm việc. SCIC nắm giữ khoảng 40% cổ phần và được xem là cổ đông lớn nhất của Vinamilk.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vinamilk từ tháng 11/2003. Dưới sự dẫn dắt của bà, Vinamilk đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam. 

Bà Liên là người có công lớn trong sự chuyển mình của Vinamilk. Gia nhập công ty 40 năm trước, bà đã biến hãng sữa này từ một công ty nhỏ, trở thành ông lớn trong ngành công nghiệp dinh dưỡng Việt Nam. Năm 2014, lợi nhuận trước thuế công ty đạt 359 triệu USD. Theo Nielsen, 51% thị phần sữa tại Việt Nam thuộc về Vinamilk.

Báo Mỹ ví Mai Kiều Liên là Margaret Thatcher Việt Nam

Kênh CNBC (Mỹ) ví Chủ tịch Vinamilk, bà Mai Kiều Liên như Margaret Thatcher của Việt Nam bởi người phụ nữ này là đầu tàu đưa công ty trở thành thương hiệu hàng đầu.

  • CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk)

    CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk)

    Vinamilk là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước, công ty còn xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á. Theo thống kê của tạp chí Nikkei, Vinamilk lọt vào top 300 công ty năng động nhất châu Á vào năm 2016.

    • Thành lập: 1976
    • Mã cổ phiếu: VNM115117-2.0%0

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vinamilk Kinh doanh