Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bà mẹ đưa con 2 tuổi đi du lịch 3 châu lục trong hai năm

Cuốn sách "Mẹ sẽ không để con ở lại" sẽ kể lại hành trình của tác giả Dương Thanh Nga khi đưa con trai đi vòng quanh thế giới trong hai năm.

Ngày 17/1, tác giả Dương Thanh Nga và Minh Châu book phối hợp ra mắt sách Mẹ sẽ không để con ở lại! tại TP.HCM. Cuốn sách là tập hợp những bài viết sinh động từ những chuyến đi, trải nghiệm hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục, 46 thành phố trong suốt 2 năm đầu đời của bé.

Tuy nhiên, không đơn thuần là cuốn sách về du lịch, tác giả còn tạo nên một không gian bao la của tình mẫu tử, đặt trong bối cảnh không ngừng xê dịch của thế giới phẳng.

Ba me dua con 2 tuoi di du lich 3 chau luc trong hai nam hinh anh 1
Gia đình hạnh phúc của Dương Thanh Nga. Ảnh: Nam Nguyễn.

Tác giả Dương Thanh đã rút ra nhiều trải nghiệm thú vị từ việc đưa con theo những chuyến du lịch khắp thế giới. Chị cho rằng: "Con chỉ lớn lên chứ không bao giờ quay nhỏ lại, và tôi không muốn mất đi hay vắng mặt trong những lần đầu tiên của con".

Ngoài ra, chị còn có những chia sẻ khá lý thú về lợi ích của việc đưa con cùng đi: "Sự thông minh của một đứa trẻ phụ thuộc vào 2 yếu tố: gene và môi trường chúng tiếp xúc. Chúng ta không thể thay đổi gene nhưng có thể thay đổi môi trường. Trẻ em được “quăng” vào một thế giới phong phú bên ngoài sẽ có tư duy và giác quan tốt hơn những trẻ em bị bó hẹp trong khuôn khổ nhất định".

Ba me dua con 2 tuoi di du lich 3 chau luc trong hai nam hinh anh 2
Thủy Anh - bà xã Đăng Khôi chia sẻ trong buổi ra mắt sách. Ảnh: Nam Nguyễn.

Xuất hiện trong buổi ra mắt sách, bà xã ca sĩ Đăng Khôi - Thủy Anh chia sẻ: "Trước đây, khi đi diễn cùng chồng, tôi thường để con ở nhà vì sợ phiền. Nhưng khi đọc sách Mẹ sẽ không để con ở lại, tôi thay đổi quan điểm này của mình. Chị Nga đã truyền cảm hứng và tạo động lực cho tôi sẽ có nhiều chuyến đi cùng con”.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản