Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bà mẹ sinh con thành công sau 8 lần sẩy thai liên tiếp

Sẩy thai tới 8 lần trong gần 10 năm, Rachael Bosworth, 38 tuổi, biết mình mang thai lần thứ 9 chỉ vài ngày trước khi chồng cô quyết định thắt ống dẫn tinh.

Theo Daily Mail, Rachael Bosworth, ở Hampshire (Anh) đã cố gắng mang thai trong gần 10 năm nhưng 8 lần đều bị sẩy. Tuy nhiên, Rachael không bao giờ từ bỏ hy vọng cô sẽ có một đứa con.

Các bác sĩ vẫn chưa tìm ra lý do tại sao người phụ nữ này lại gặp quá nhiều khó khăn trong việc giữ thai, hầu như đều sẩy ở tuần thứ 6 thai kỳ.

Ở lần thứ 4 Rachael mang thai, các bác sĩ phát hiện tử cung của cô có vấn đề và đã phẫu thuật loại bỏ một lớp tế bào mỏng xung quanh, gọi là phẫu thuật cắt bỏ vách ngăn. Bác sĩ nói cô hãy đợi 3 tháng trước khi thử thụ thai lần nữa. Nhưng thậm chí, đến lần mang thai sau, cô vẫn không thể giữ được em bé.

Lần sẩy thai thứ 6 là điều tồi tệ nhất với Rachael. Cô thậm chí đã bị trầm cảm khi con riêng của chồng sinh em bé. Cô không thể gần gũi với gia đình của họ.

Ba me sinh con thanh cong sau 8 lan say thai lien tiep hinh anh 1
Rachael cùng chồng cố gắng có thai trong suốt gần 10 năm và bị sẩy thai tới 8 lần. Ảnh: Dailymail.

Cặp đôi đã hỏi bác sĩ về thụ tinh nhân tạo, nhưng không đủ điều kiện vì họ vẫn có thể mang thai.

Một tháng ngay trước khi chồng cô, Ian Bosworth, quyết định thắt ống dẫn tinh, cô phát hiện mình đã có thai. Sau khi bị sẩy thai quá nhiều lần, Rachael thậm chí còn không cảm thấy phấn khích như lần đầu tiên biết mình có thai.

Nhưng sau khi thai được 6 tuần và một ngày, cô được nhìn thấy đứa con phát triển khỏe mạnh và lần đầu tiên được nghe nhịp tim của bé.

"Tôi quyết định thắt ống dẫn tinh vì không thể chịu đựng việc Rachael bị tra tấn cả về thể xác và tinh thần sau khi bị sẩy thai. Tôi không thể tin chúng tôi đã gặp may ở lần thứ 9", ông Ian cho biết.

Cậu bé Ellis chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,7 kg. Hai tuần sau đó, ông Rachael đã thắt ống dẫn tinh.

"Thật sự tôi vẫn không thể tin con trai đang ở đây. Hiện tôi đã sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác. Tôi tham gia vào Hiệp hội sẩy thai để làm mọi thứ có thể giúp đỡ những phụ nữ khác", Rachael chia sẻ.

Bé gái sơ sinh nặng 6,9 kg ở Mỹ Khi vừa chào đời, bé Harper Buckley đã nặng 6,9 kg, chiều dài cơ thể là 60 cm, kích thước tương đương một bé 6 tháng tuổi.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Mẹ và Bé Sức khỏe

Cuu nguoi dan ong bi dam vao nguc hinh anh

Cứu người đàn ông bị đâm vào ngực

0

Khi nhập viện, người đàn ông hôn mê vì bị đâm vào ngực, tràn khí màng phổi, thủng tạng rỗng, không thở được.