Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ba ngân hàng Thụy Sĩ nộp 81 triệu USD để tránh bị truy tố

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/11 cho biết, 3 ngân hàng Thụy Sĩ đã đồng ý nộp phạt cho Mỹ tổng số tiền hơn 81 triệu USD, để tránh nguy cơ bị truy tố.

Đó là ngân hàng BNP Paribas Suisse (chi nhánh ở Thụy Sĩ của ngân hàng Pháp Paribass), ngân hàng KBL Thụy Sĩ (chi nhánh của ngân hàng cùng tên của Luxemburg) và ngân hàng Bank CIC.

Các ngân hàng này lần lượt phải nộp phạt 59,8 triệu USD, 18,8 triệu USD3,3 triệu USD.

Năm 2013, chính quyền Mỹ lập chương trình đặc biệt về giải quyết trách nhiệm hình sự tại Mỹ đối với các ngân hàng Thụy Sĩ được cho là vi phạm những quy định về thuế ở Mỹ.

Ba ngan hang Thuy Si nop 81 trieu USD de tranh bi truy to hinh anh 1
Ngân hàng BNP Paribas Suisse.

Theo chương trình này, các ngân hàng ở Thụy Sĩ bị tình nghi có khách hàng trốn đóng thuế tại Mỹ phải tự giác nộp phạt cho chính quyền Mỹ, nếu không sẽ bị điều tra và sẽ phải chịu mức phạt lớn hơn nhiều nếu bị phát hiện có vi phạm.

Tuần trước, chi nhánh Thụy Sĩ của ngân hàng Anh Standard Chartered Bank đã chấp thuận nộp phạt 6,3 triệu USD trong khuôn khổ chương trình này.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, ngay sau khi chương trình được lập ra, những người đóng thuế ở Mỹ có tài khoản bí mật ở Thụy Sĩ có thể nộp phạt 27,5% tổng tài khoản.

Tháng 8/2014, điều khoản này được siết chặt, theo đó những người có tài khoản bí mật sẽ phải nộp phạt 50% cho cơ quan thuế Mỹ.

Bán hàng trăm triệu cổ phần ngân hàng

Nhiều ngân hàng chạy nước rút chào bán cổ phần đang nắm giữ tại ngân hàng khác vì lo bị xử phạt theo lệnh của Ngân hàng Nhà nước.

    http://www.vietnamplus.vn/ba-ngan-hang-thuy-si-nop-hon-81-trieu-usd-de-tranh-bi-truy-to/356496.vnp

    Theo TTXVN/Vietnam+

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Kinh doanh