M

Ba ngư dân sống sót sau 30 giờ ôm can nhựa trên biển

Tàu chìm trong bão số 10, ba ngư dân quê Kiên Giang ôm can nhựa lênh đênh trên biển hơn 30 giờ. Họ may mắn được lực lượng chức năng cứu vớt.

Chiều 17/9, trung tá Nguyễn Xuân Bính, Đồn trưởng Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình), cho biết đơn vị vừa cứu sống ba thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển khi đang chạy trú bão số 10. Họ gồm thuyền trưởng Bùi Thanh Bình (33 tuổi), thuyền viên Danh Nhật Xuân (23 tuổi), Danh Thành (21 tuổi, cùng quê tỉnh Kiên Giang).

Như vậy, cả 5 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị sóng đánh chìm trên biển đã may mắn được cứu sống. Sáng một ngày trước, 2 trong số 5 thuyền viên đã được ngư dân Thanh Hóa cứu.

Ba ngu dan song sot sau 30 gio om can nhua tren bien hinh anh 1
5 ngư dân may mắn sống sót vui mừng gặp nhau. Ảnh: N.D.

Theo trung tá Bính, sáng 16/9, Đồn Biên phòng Kim Sơn nhận được tin báo về việc tàu bị đắm, 5 ngư dân gặp nạn. Đơn vị lập tức tổ chức công tác tìm kiếm.

19h30, lực lượng chức năng phát hiện có người trôi nổi ở vị trí cách Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi 2 km nên dừng xuống tiếp cận.

Các chiến sĩ phát hiện ba ngư dân nói trên đang ôm can nhựa lênh đênh trên biển. Khi được cứu, họ đều trong tình trạng kiệt sức vì vật lộn với sóng lớn và nhịn đói nhiều giờ.

Sau khi được đưa về đất liền sưởi ấm và chăm sóc, các thuyền viên đã khỏe trở lại.

Ba ngu dan song sot sau 30 gio om can nhua tren bien hinh anh 2
Vùng biển Kim Sơn, Ninh Bình - nơi 3 ngư dân được cứu sống. Ảnh: Google Maps.

8h cùng ngày, hai thuyền viên Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi, cùng quê Kiên Giang) được một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cứu sống.

Đến sáng 17/9, 5 ngư dân đã được gặp nhau tại Đồn biên phòng Kim Sơn sau nhiều giờ xa cách. Họ kể, khoảng 15h30 ngày 15/9, tàu cá đang di chuyển trên vùng biển Nam Định - Ninh Bình tránh trú bão số 10 bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm.

2 ngư dân thoát chết kỳ diệu khi lênh đênh trên biển trong bão số 10

Đang di chuyển tránh trú bão số 10, một tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị sóng đánh chìm trên biển. 2 trong số 5 thuyền viên may mắn được ngư dân Thanh Hóa cứu sống. • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangNinh BìnhThời sự